So sánh 2 kiểu xả xoáy và xả thẳng của bồn cầu

Hiện nay trên thị trường có 2 kiểu xả phổ biến đó là kiểu xả xoáy và kiểu xả thẳng. Đây là những công nghệ xả được sử dụng phổ biến hiện nay để giúp người dùng nhanh chóng tống được lượng chất thải của mình xuống đường cống. Vậy 2 công nghệ xả này có gì khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu. 

Cơ chế hoạt động 

Hệ thống xả xoáy là cách thức xả tiên tiến, hay còn được gọi là hệ thống xả Siphon. Hệ thống xả này hoạt động trên nguyên tắc sử dụng 2 dòng nước xả từ vành bồn cầu phun mạnh trực tiếp, tạo thành xoáy nước, xả đều quanh mặt trong bồn cầu, áp lực nước mạnh mẽ, giúp xoáy sâu và dễ dàng cuốn trôi mọi chất bẩn bám cả trên thành bồn cầu và đặc biệt không gây nhiều tiếng ồn.

Bồn cầu

Hệ thống xả thẳng là kiểu xả vận hành đơn giản theo kiểu cũ, bằng cách nhấn nút hoặc gạt xả thì nước sẽ đổ xuống từ các lỗ quanh vành bồn cầu, xả thằng từ vành bồn xuống dưới lòng bồn, đẩy chất thải cùng với nước đầy và tống chất thải từ phía trước ra phía sau bẫy nước, thoát ra ngoài.

Kiểu xả mang nhiều ưu điểm hơn
Đối với hệ thống xả xoáy, đây là kiểu xả mới, được cải tiến và được nhiều thương hiệu thiết bị vệ sinh nổi tiếng phát triển và tích hợp trong những chiếc bồn cầu của họ. Nó mang lại nhiểu lợi ích vượt trội cho tính năng xả rửa hiệu quả của các mẫu bồn cầu.

Khả năng làm sạch

Bồn cầu

Với khả năng cuốn trôi mọi chất bẩn trong 1 lần xả, hệ thống xả xoáy giúp làm sạch bồn cầu hiệu quả. Không cần xả nhiều lần gây tốn nước. Các mảng bám trên bên thành trong của bồn cầu cũng được chạm đến và cuốn trôi, nên không cần phải quá tốn công sức và thời gian cho việc chà rửa, vệ sinh bồn cầu.

Hạn chế tiếng ồn
Đây có thể nói là ưu điểm của hệ thống xả xoáy nói chung so với những chiếc bồn cầu mang hệ thống xả thẳng. Ở hệ thống xả xoáy, tiếng ồn khi giật xả nước bồn cầu cũng như tiếng nước thoát thải được giảm đi đáng kể. Bạn sẽ hoàn toàn thoải mái khi sử dụng sản phẩm mà không phải chịu những âm thanh khó chịu, và có thể gây ảnh hưởng đến những người xung quanh.

Khả năng tiết kiệm nước

Như đã nói ở trên, việc hệ thống xả rửa hiệu quả, mạnh mẽ cuốn trôi mọi chất bẩn chỉ trong 1 lần xả, nên lượng nước dùng cho bồn cầu sẽ được giảm đi rất nhiều, giúp tiết kiệm nước mà vẫn mang lại hiệu quả xả thải như ý.

Bồn cầu
Những chiếc bồn cầu được tích hợp hệ thống xả xoáy cũng đông thời được thiết kế vành bồn cầu dạng RIMLESS, có thể hiểu là dạng vành kín hany không vành. Qua đó, hạn chế các cặn bẩm bám vào các khe rãnh trong lòng bồn, khu vực rất dễ bị bám bẩn và cũng rất vệ sinh.
Đối với hệ thống xả thẳng, đây là kiểu xả thông thường khá phổ biến. Ưu điểm chính mà nó mang lại là thiết kế bộ xả rửa đơn giản, dễ sử dụng và đặc biệt là các mẫu bồn cầu với kiểu xả này có giá thành khá rẻ so với thị trường chung. Vì vậy vẫn còn rất nhiều sản phẩm bồn cầu vẫn còn sử dụng công nghệ này.

Nhưng không thể không nhắc đến các nhược điểm của nó như gây tiếng ồn khi xả nước, tốn nhiều nước xả nhưng đôi khi hiệu quả xả thải không cao. Tuy nhiên, các thương hiệu thiết bị vệ sinh cũng đã nghiên cứu nâng cấp và cải tiến những chiếc bồn cầu với hệ thống xả kiểu này, nhằm mang đến nhiều ưu điểm hiệu quả cũng như khắc phục được các điểm hạn chế của những mẫu bồn cầu xả thẳng thông thường. Những công nghệ xả thẳng mới này sẽ được cập nhật ngay trong phần tiếp theo của bài viết, các bạn hãy cùng tiếp tục nhé.

Trên đây là sự khác nhau của 2 công nghệ xả xoáy và xả thẳng. Bạn cảm thấy hứng thú với công nghệ xả nào? Hãy cho chúng tôi biết nhé.