Bồn cầu rò nước và cách khắc phục nhanh chóng

Bồn cầu rò nước trong quá trình sử dụng gây khó chịu cho người dùng. Khách hàng không biết tại sao bồn cầu lại bị rò rỉ nước? và cách khắc phục bồn cầu rỉ nước như thế nào? hãy theo dõi bài viết sau đây của Showroom Hải Linh để được giải đáp nhanh nhất nhé!

Nguyên nhân khiến bồn cầu rò rỉ nước?

Bồn cầu bị rò rỉ nước do rất nhiều nguyên nhân, hoặc cho chất lượng bồn cầu kém, cũng có thể do nhu cầu sử dụng của người dùng lớn lâu ngày gây ảnh hưởng nghiêm trọng? sau đây là một số nhữn nguyên nhân khiến bồn cầu bị rò rỉ nước:

Do điểm tiếp nối của các thiết bị bên trong bồn cầu, chi tiết gioăng cao su bị hở.

Do lớp đệm cao su sử dụng lâu ngày khiến cho các chi tiết của bồn cầu không giữ được độ khít như ban đầu khiến nước trong bồn cầu bị rò rỉ nghiêm trọng.

bon-cau-bi-ro-ri-nuocBồn cầu bị rỉ nước

Do van xả của bồn cầu bị vênh, không khớp với nút khóa nước.

Nếu để tình trạng này quá lâu, không khắc phục sẽ dẫn tới những hậu quả nghiêm trọng. Cần phải khắc phục nhanh chóng để có thể sử dụng bồn cầu thuận tiện nhất.

Cách khắc phục bồn cầu rỉ nước

Tùy vào từng nguyên nhân rò rỉ nước ở bồn cầu mà sẽ có những cách khắc phục phù hợp nhất.

Đối với bồn cầu bị rò rỉ nước do van xả đóng: Để xử lí bạn cần khóa các van xả nước voà bồn cầu và xả hết toàn bộ nước có trong bể chứa của bồn cầu. Sau đó tiến hành tháo van xả vệ sinh bằng giấm và chất tẩy rửa thông dụng, sau đó lắp van lại như bình thường, sau đó vở van xả nước vào trong bồn cầu.

sua bon cau bi ri nuocSửa bồn cầu bị rò nước. Ảnh sưu tầm.

Thứ hai, tại ví trí tay cầm xả nước khiến bồn cầu bị rò rỉ: lúc này bạn nên kiểm tra lại giới hạn phao nước và đặt lại chúng phù hợp với tiêu chuẩn ban đầu.

Thứ ba, bồn cầu bị rò rỉ do bể chứa của bồn cầu: bạn cần tháo cao su, đai ốc rồi tiến hành vệ sinh sản phẩm. Sau đó lắp lại vị trí ban đầu đúng quy cách.

Thứ tư, bồn cầu rò rỉ tại vị trí tiếp giáp sàn: tiến hành thấm hết nước bị rò rỉ dưới sàn, tháo các bộ phận cẩn thận để tránh hỏng các điểm tiếp xúc. Tiến hành vệ sinh hoặc thay mới các bộ phận cần thiết.

Với các sự cố bồn cầu rò rỉ nước như vậy bạn cần có kinh nghiệm sửa chữa để đảm bảo đúng kỹ thuật. Không sẽ gây hỏng hóc không mong muốn. Hãy liên hệ với những đơn vị, thợ sửa có kinh nghiệm trong lĩnh vực để quá trình sửa chữa được nhanh chóng và tiện lợi nhất. Quý khách hàng muốn mua bồn cầu mới hãy liên hệ với https://thietbivesinhviglacera.net/san-pham/ban-cau-ket-roi.html để được tư vấn và lựa chọn sản phẩm.