Vệ sinh bồn cầu trong nhà tắm bằng Coca-Cola như nào sạch nhất

Không ít người tiêu dùng ngày nay biết được rằng Coca-Cola là một thức uống vô cùng ngon miệng trong các bữa ăn hằng ngày, đặc biệt là những món ăn nhiều dầu mỡ chiên giòn thì Coca-Cola chắc chắn không thể thiếu. Tuy nhiên ngoài là một thức uống hấp dẫn Coca-Cola còn có một tác dụng vô cùng hữu ích nữa đó là vệ sinh bồn cầu sạch sẽ không độc hại. Vậy chọn Coca-Cola vệ sinh bồn cầu như nào?

Tại sao Coca-Cola được sử dụng trong vệ sinh bồn cầu

Sở dĩ chúng ta có thể sử dụng Coca-Cola để vệ sinh bồn cầu sạch sẽ là bởi trong Coca-Cola có chứa các thành phần khí CO2 và axit phốt-pho-ric dịu nhẹ. Thành phần này khi đưa ra không khí sẽ được chuyển hóa thành cacbonat không lo chính vì vậy mà khi sử dụng  Coca-Cola trong ăn uống sẽ khiến chúng ta dễ tiêu hơn.

vệ sinh bồn cầu

Coca-Cola giúp tẩy sạch bồn cầu bị bẩn

Còn khi sử dụng trong vệ sinh men sứ sẽ khiến cho những chất cặn bẩn hóa tan theo nguồn nước. Cho nên sử dụng Coca-Cola trong vệ sinh bồn cầu luôn đảm bảo an toàn

Có rất nhiều cách để vệ sinh bồn cầu bằng Coca-Cola sạch sẽ tuy nhiên để đảm bảo được lớp men sứ phủ trên lòng bồn cầu luôn luôn tốt và sáng bóng trong chiếc bồn cầu của mình hãy thực hiện vệ sinh theo hướng dẫn sau đây của chúng tôi nhé.

Các bước tẩy sạch vết bẩn trong bồn cầu bằng Coca-Cola

Bước 1: Sử dụng một lượng nước Coca-Cola vừa đủ, có thể đong theo công thức bằng cốc. hoặc sử dụng một chai nhỏ Coca-Cola để vệ sinh bồn cầu. Đa phần nên sử dụng một lượng lớn rơi vào 1,5 cốc nước uống.

Bước 2: Đổ lượng nước Coca-Cola vừa đong vào trong lòng bồn cầu, đổ theo đường viền thành của bồn cầu để Coca-Cola có thể tới được tất cả các góc cạnh lòng bồn cầu. Đa phần khi chúng ta đổ Coca-Cola vào như vậy nước Coca-Cola sẽ chảy xuống hết lòng bồn cầu.

Tuy nhiên vấn còn rất nhiều nước Coca-Cola bám lại phần thành, nếu như có nhiều vết bẩn cứng đầu bám ở thành bồn cầu, hãy lấy chiếc cọ bồn cầu cọ rửa như chúng ta cọ rửa nước tẩy thông thường. vết bẩn sẽ tự động đánh bay trong giây lát.

cach-tay-rua-toilet-3Đổ coca vào bồn cầu sẽ giúp bạn đánh bay vết bẩn

Bước 3: Đậy nắp bồn cầu ngâm trong khoảng 1 tiếng: Để thành phần có trong Coca-Cola được phát huy tác dụng tẩy rửa cũng như tiêu hủy vi khuẩn an toàn và sạch sẽ nhất trong bồn cầu của gia đình, sau khi đổ Coca-Cola vào trong lòng bồn cầu nên ngâm trong khoảng 1 thời gian. Lời khuyên dành cho bạn đó là nên đổ Coca-Cola vào bồn cầu trước khi đi ngủ để qua đêm.

cach-tay-rua-toilet-2Để bồn cầu trong 10 phút rồi sau đó cọ lại

Bước 4: Xả nước : Sauk hi có một khoảng thời gian để phân hủy vi khuẩn và vết bẩn cứng đầu, bạn có thể nhìn thấy bằng mắt thường, hãy xả nước. Có thể xả 1 lần hoặc 2 lần để cho vết bẩn cuốn theo luồng nước xoáy theo đường hầm ra ngoài.

Bước 5: Nếu như lần đầu bạn sử dụng Coca-Cola để tẩy thấy có hiệu quả nhưng do bồn cầu trong gia đình bạn đã lâu chưa được dọn rửa vệ sinh vấn còn ít vết bận cứng đầu đóng cặn lại, hãy sử dụng lại Coca-Cola bằng việc lặp lại bước đầu và tiến hành ngâm trong thời gian.

Chắc chắn khi thực hiện lại lần 2 với Coca-Cola chiếc bồn cầu của gia đình bạn sẽ sạch và sáng bong như mới. Vậy bạn còn đợi gì  hãy sử dụng ngay Coca-Cola tẩy rửa thật sạch chiếc bồn cầu gia đình bạn đang sử dụng hằng ngày nhé.