Thông tắc bồn cầu đơn giản chỉ bằng chai đựng nước

Bồn cầu Grohe nhà bạn bị tắc? Bạn loay hoay không biết nên thông thoát thế nào vì không có dụng cụ chuyên dụng. Đừng lo, chỉ với vật dụng đơn giản và chai nước mà chúng ta sử dụng hàng ngày là bạn có thể thông tắc bồn cầu nhanh chóng. Có thể đây là lần đầu bạn được nghe về phương pháp xử lý tắc nghẽn bồn cầu này đúng không? Hãy kéo xuống để khám phá cụ thể cách làm mới và đơn giản này.

Hãy tin đi, chai nhựa có thể thông tắc bồn cầu nhanh chóng

Chai nhựa đã quá quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày của bạn. Bất cứ gia đình nào 1 tuần cũng sử dụng từ 1 đến 2 chai nước. Ngoài công dụng chính là chứa chất lỏng, chúng tôi còn khám phá ra một công dụng tuyệt vời khác của chai nhựa là dùng để thông tắc bồn cầu. 

 Thông bồn cầu chỉ với chai đựng nước

Ban đầu nghe có vẻ khó tin vì thường chỉ dụng cụ thụt chuyên dụng mới đẩy được bít tắc bồn cầu. Nhưng nếu bạn vẫn chưa sắm một chiếc pittong cho nhà vệ sinh thì chai nhựa là một phương pháp giúp bạn thông tắc bồn cầu đơn giản nhanh chóng.

Vật dụng cần chuẩn bị

Để thông tắc bồn cầu Grohe với chai nhựa bạn chỉ cần chuẩn bị những vật dụng khá đơn giản dưới đây như: 1 đến 2 chai nhựa có kích thước đủ lọt ống thoát nước trong bồn cầu. Nên chọn chai nhựa có kích thước vừa vặn, không nên lấy chai quá nhỏ. Chai đựng nước 1,5 L là thích hợp nhất. Các dụng cụ phụ trợ còn lại như:

  • 1 chiếc móc quần áo hoặc dây thép có bề mặt dày
  • Keo và súng bắn keo
  • Dao hoặc kéo thật sắc để cắt chai nhựa

Các bước thông tắc bồn cầu với chai nhựa

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, bạn tiến hành thông tắc bồn cầu theo những cách sau

  • Bước 1: Đầu tiên bạn dùng dao hoặc kéo cắt lấy phần đáy của chai nhựa, chỉ nên cắt khoảng 1 đến 2 cm.
  • Bước 2: Dùng móc quần áo hoặc dây thép móc/buộc vào phần cổ của chai nhựa. Sau đó dùng keo và súng bắn keo cố định móc quần áo vào chai nhựa cho chặt.
  • Bước 3: Dùng lực mạnh để bẻ cong móc quần áo tạo thành góc 90 độ. Nếu sức không đủ bạn có thể dùng kìm để bẻ tránh đau tay

Sau khi đã hoàn thành xong bước 3 là bạn đã chế tạo được dụng cụ thông bồn cầu Grohe bằng chai nhựa. Để thông tắc bồn cầu, trước hết, bạn hãy cầm phần cầu móc rồi đâm thẳng phần đáy chai xuống bồn cầu nhiều lần liên tục. Cách làm này tương tự như khi bạn sử dụng pittong để tạo ra áp lực đẩy các vật gây tắc nghẽn xuống phía dưới. Hãy kiên trì làm theo cách này nhé, đảm bảo bồn cầu nhà bạn sẽ thông thoát.

Hướng dẫn sử dụng bồn cầu tránh tắc nghẽn

Theo thống kê, có đến khoảng 70% các hộ gia đình sử dụng bồn cầu không đúng cách. Trong đó, có nhiều trường hợp bị tắc bồn cầu vì bị nghẹt giấy, bị đầy, bị rớt vật dụng vào bồn cầu chiếm thống kế rất lớn. Điều này chứng tỏ nhiều gia đình vẫn chưa biết cách sử dụng bồn cầu đúng cách. Để hạn chế tắc nghẽn bồn cầu do việc sử dụng sai cách, bạn cần thực hiện đúng một số lưu ý sau:

  • Không đọc báo, dùng điện thoại, máy tính bảng khi dùng bồn cầu: Rất nhiều người có thói quen tranh thủ thời gian đi vệ sinh để đọc báo, lướt facebook, zalo…Ngoài việc ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe thì thói quen này dễ dẫn đến việc các thiết bị này sẽ dễ dàng rơi vào bồn cầu gây tắc nghẽn nếu bất cẩn.
  • Không thả quá nhiều giấy vệ sinh, khăn ướt, tóc vào bồn cầu sau khi sử dụng. Lượng giấy vệ sinh quá nhiều hoặc với những loại giấy khó phân hủy như khăn ướt khi được thả xuống bồn cầu có thể khiến tình trạng tắc nghẽn.

Cho dù bồn cầu nhà bạn có sức xả mạnh đến đâu nhưng nếu bạn không biết cách sử dụng đúng thì vẫn tắc như thường. Với việc sử dụng bồn cầu cẩn thận và áp dụng đúng mẹo thông tắc bồn cầu bằng chai nhựa sẽ giúp cho bạn xử lý tình huống bị tắc nhanh nhất.

https://thietbivesinhroca.com.vn/