Tại sao bồn cầu/toilet lại luôn có màu trắng dù nó rất dễ bẩn

Bạn có bao giờ tự hỏi chiếc bồn cầu lại có màu trắng mà không phải là màu khác? Thực tế cũng có một số mẫu bồn cầu màu đen, hồng nhưng trong lòng bồn vẫn là màu trắng. Tại sao lại chỉ là màu trắng vì nó rất dễ bẩn? Câu trả lời có ngay trong bài viết dưới đây. 

Bồn cầu/toilet được làm từ sứ

Các sản phẩm bồn cầu có trên thị trường đều được làm bằng chất liệu sứ. Vì thế mà mọi người xếp sản phẩm thiết bị vệ sinh này trong dòng sứ vệ sinh cùng với chiếc chậu rửa và chiếc bồn tiểu. 

nha-may-viglacera

Nói đến đây bạn sẽ thấy rằng dòng sản phẩm sứ vệ sinh phổ biến đều có màu trắng mà không phải là màu nào khác. Nguyên nhân nằm ở chi phí sản xuất. Bởi nếu cần các màu khác, phải thêm công đoạn tạo màu, trộn màu vào trong men sứ. Nó sẽ mất nhiều thời gian sản xuất hơn cộng thêm chi phí màu men sẽ khiến giá bồn cầu sẽ tăng theo. 

Đây chính là nguyên nhân rất thuyết phục để giải thích cho việc tại sao chiếc bồn cầu trên toàn thế giới lại chủ yếu là có màu trắng. 

Màu trắng của bồn cầu tạo nên sự sạch sẽ

Nguyên nhân này có vẻ khá vô lý vì màu trắng để lộ vết bẩn đáng lẽ không nên sử dụng cho chiếc bồn cầu mới phải. Vì sản phẩm này là vật dụng để xử lý chất thải sinh học của con người mà….

Bon-cau-tre-em

Tuy nhiên, lật lại vấn đề, bạn thử nghĩ, một chiếc bồn cầu màu đen hoặc bất kỳ một màu nào khác có thể che giấu vết bẩn. Bạn sẽ không thể nhận biết được đó là chiếc bồn cầu sạch hay bẩn và cứ thoải mái sử dụng. Điều đó sẽ thật sự mất vệ sinh. 

Vậy nên, màu trắng của những chiếc bồn cầu là để bạn luôn có một thiết bị vệ sinh thật sạch sẽ. Việc để lộ vết bẩn trên bề mặt bồn cầu giúp bạn làm sạch chúng để chiếc toilet luôn sạch, ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn lây lan bệnh tật. 

Điều hiển nhiên là một chiếc bồn cầu màu trắng sẽ thúc đẩy việc làm sạch nó thường xuyên hơn là một chiếc bồn cầu màu đen. Vì thường, mắt nhìn của con người sẽ tác động để tạo ra hành động. Khi không nhìn thấy bẩn, lẽ dĩ nhiên, bạn sẽ không muốn dọn dẹp rồi. 

Màu trắng của chiếc bồn cầu cũng được giải thích tương tự như tại sao trong bệnh viện lại thường có màu trắng từ sàn nhà, ga trải giường. Bởi sắc màu trắng mang đến cảm giác sạch sẽ và vô trùng. 

Bồn cầu màu trắng – màu sắc tươi sáng hài hòa

Thêm một nguyên nhân để giải thích cho việc tại sao bồn cầu/toilet lại luôn có màu trắng. Đó là do đây là một sắc màu tươi sáng.  Về thẩm mỹ, màu trắng luôn đẹp trong mắt mọi người. Ít ai ghét màu trắng bởi màu này rất trung tính. 

Màu trắng cũng kết hợp hài hòa với tất cả các màu sắc khác. Nên khi thiết kế nội thất nhà tắm, bạn không phải mất quá nhiều thời gian để chọn màu bồn cầu – một việc làm khá tốn thời gian. Việc bạn tập trung là lựa bồn cầu 1 khối hay hai khối, hệ thống xả như nào, công nghệ men sứ ra sao, tiết kiệm nước hay không. 

Thêm một nguyên nhân về thẩm mỹ là màu trắng của bồn cầu lắp đặt hợp lý trong không gian các nhà tắm. Diện tích phòng tắm trong các công trình là không lớn. Nếu là một sắc màu khác, chúng sẽ khiến căn phòng có giảm giác chật chội. Nhưng màu bồn cầu trắng sáng sẽ kích thích thị giác giúp căn phòng không bị nhỏ lại. 

3 nguyên nhân trên đây đã giải thích cho mọi người biết tại sao chiếc bồn cầu trên toàn thế giới lại có màu trắng. Cũng chính sắc trắng của bồn cầu, các thương hiệu đã tập trung lấy bề mặt men sứ làm điểm mạnh để cạnh tranh. Các hãng sản xuất bệt xí vệ sinh luôn tìm các cải tiến công nghệ để bồn cầu trắng sáng nhất, chống bám dính vết bẩn và kháng khuẩn. 

Thương hiệu thiết bị vệ sinh Viglacera cũng đã tìm cho mình một thế cạnh tranh là sử dụng công nghệ men nano nung đột phá để tạo ra bề mặt các sản phẩm sứ vệ sinh nói chung và bồn cầu Viglacera nói riêng. 

Công nghệ này, thương hiệu Viglacera trộn vật liệu TiO2 vào trong men sống và phun trực tiếp lên bề mặt thô của sản phẩm. Sau khi bồn cầu được đem nung ở nhiệt độ cao TiO2 thủy tính hóa và trở nên vô cùng bền bỉ. Những chiếc bồn cầu Viglacera trơn láng, nhẵn mịn chống bám dính vết bẩn. Đồng thời nó có tính năng kháng khuẩn đến 89% các vi khuẩn như E.coli… đã được viện Pasteur Hồ Chí Minh kiểm định. 

Chắc chắn một điều, bạn sẽ luôn thấy thật thoải mái khi ngồi sử dụng trên chiếc bồn cầu màu trắng thay vì màu đen phải không? Bạn biết vì sao bồn cầu/toilet lại luôn có màu trắng rồi đấy. Khi mua bồn cầu, nên chú ý đến tiêu chí về lớp bề mặt nhé. Và hãy lựa chọn bồn cầu Viglacera với men sứ nano nung diệt khuẩn cao cấp thật vệ sinh, thật tiện ích.

Mua Bồn cầu Viglacera chính hãng tại https://thietbivesinhviglacera.net/san-pham/ban-cau-viglacera.html