Nhật Bản – Quốc gia không bao giờ sử dụng giấy vệ sinh

Bạn đã bao giờ đi du lịch Nhật Bản chưa. Nếu đã từng đến với quốc gia này, chắc hẳn bạn sẽ thấy sự xuất hiện của giấy tại nhà vệ sinh công cộng là điều gần như không bao giờ có. Đặc biệt hơn, các gia đình Nhật không bao giờ dùng giấy vệ sinh.

1. Tại sao giấy vệ sinh không tồn tại ở Nhật Bản

Trong suốt hơn 30 năm về trước Nhật Bản gặp phải rất nhiều thách thức về môi trường trong suốt quá trình phát triển. Hiện nay đứng trước những mục tiêu xây dựng đất nước tại các thời điểm hiện tại và tương lai Nhật Bản luôn đặt mục tiêu bảo vệ môi trường lên hàng đầu.

Không riêng gì ở các nước phương Tây, ở các nước Châu Á cũng như người Nhật nói riêng đều thích dùng giấy vệ sinh siêu mềm và đó cũng là nguyên nhân khiến nhiều cánh rừng nguyên sinh biến mất. Ngoài ra, những hóa chất mà người ta sử dụng trong quá trình chế biến gỗ thành giấy có thể hạ gục cây cối, ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường sống do CO2 hòa trộn vào không khí và nước thải công nghiệp ngấm vào đất.

Nhà vệ sinh của Nhật Bản

Đặc biệt hơn một số cơ sở sản xuất thu hồi giấy phế liệu và thêm hóa chất khử màu, bột đá nhằm làm cho giấy trắng hơn và trông như là có chất lượng tốt và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người dùng.

Hơn nữa đôi lúc việc chùi bằng giấy có thể quá lực, gây nứt hậu môn. Đây là chứng bệnh các đường niêm mạc ruột bị nứt nẻ do tác động từ bên ngoài, có thể gây chảy máu và đau đớn khó chịu. Một số trường hợp có thể bị trĩ, trực tràng và hậu môn bị sưng phồng. Thêm vào đó, hành động chùi từ sau lên trước có thể đưa vi khuẩn vào đường tiết niệu, gây nhiễm trùng nguy hiểm.

Chính vì vậy một quốc gia ưa sự sạch sẽ như Nhật Bản chẳng có lý do gì không tiết kiệm việc sử dụng giấy vệ sinh như một hành động đẹp vừa có tác dụng bảo vệ môi trường sống vừa đảm bảo sức khỏe. Chính vì vậy, nước Nhật cũng là cái nôi của hàng loạt các thương hiệu thiết bị vệ sinh nổi tiếng trên toàn thế giới. Những chiếc vòi xịt vệ sinh Inax hay Toto được người dân tại quốc gia này sử dụng phổ biến thay cho giấy vệ sinh từ rất lâu.

Xem thêm: Nhật Bản – quốc gia có nhà vệ sinh sạch nhất thế giới!

2. Vậy sản phẩm nào được người Nhật thay thế cho giấy vệ sinh

Với người Nhật, trong nhà vệ sinh luôn có một vị thân do vậy, tại đây luôn chú ý đến các thiết bị vệ sinh và một không gian sạch sẽ hướng tới sự hiện đại và tiện dụng hơn. Vậy nếu không sử dụng giấy vệ sinh thì người dân nước mặt trời mọc dùng gì để thay thế

  • Vòi xịt vệ sinh

Đây là sản phẩm thông dụng được thấy ở bất cứ đâu không chỉ tại Nhật Bản. Sản phẩm có cấu tạo giống như một vòi sen nhỏ với thiết kế thuôn dài nằm gọn trong lòng bàn tay và có nút bấm trên thân để điều chỉnh mức nước trong quá trình dùng. Người Nhật đã dùng vòi xịt vệ sinh từ rất nhiều năm trước đây.

 

Vòi xịt vệ sinh Inax là sản phẩm lâu đời nhất. Từ khi mới được sản xuất đã thu hút rất nhiều khách hàng chọn mua. Mới đầu lực xịt rửa của vòi còn khá mạnh và khiến người dùng e ngại. Nhưng càng ngày, thông qua việc khảo sát nhu cầu sử dụng của người dùng, vòi xịt vệ sinh Inax được cải tiến hơn tạo thành những sản phẩm chất lượng cao với áp lực nước nhẹ nhàng, êm ái cho làn da người sử dụng. 

Vòi xịt cũng làm giảm nguy cơ bị nhiễm trùng đường tiết niệu và viêm âm đạo. Việc sử dụng vòi xịt sẽ làm giảm đáng kể lượng khí thải carbon của gia đình bạn từ giấy vệ sinh. Dựa trên các số liệu trên, việc sử dụng vòi xịt vệ sinh cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền. Sản phẩm này sẽ chỉ yêu cầu bạn sử dụng một lượng nước nhỏ ít hơn tổng số tiền phải chi trả cho việc mua giấy vệ sinh hàng năm.

  • Bồn cầu thông minh với nắp rửa điện tử

Sản phẩm này đang được phổ biến rộng rãi tại bất cứ gia đình người Nhật nào. Là sự kết hợp giữa bồn cầu thường với nắp rửa đa chức năng có cả rửa trước, rửa sau và rửa phụ nữ. Một số sản phẩm còn tự sưởi ấm nắp ngồi, tạo dòng nước ấm cho mùa lạnh. Cần phun nước với lỗ phun nhỏ được thiết kế tinh tế, kết hợp với chế độ điều chỉnh áp suất nước phù hợp, người tiêu dùng sẽ được tận hưởng cảm giác nước “mát xa” nhẹ nhàng mà vẫn sạch sẽ thay vì phải chịu cảm giác thô ráp và ghê tay như khi sử dụng giấy vệ sinh.

Xem thêm: Tìm kiếm địa chỉ mua bồn cầu thông minh của Nhật Bản tại Hà Nội.

Bên cạnh các yếu tố tiện dụng và tốt cho làn da thì việc giáo dục tính tự lập cho trẻ nhỏ là điều các gia đình hướng tới khi chọn mua. Tiện lợi hơn bao giờ hết khi chỉ cần nhấn nút và mọi việc làm sạch đều được tự động.

Nhật Bản luôn nói không với giấy vệ sinh bởi tất tần tật những lý do ở trên. Chính vì thói quen này, những thiết bị vệ sinh thông minh hay vòi xịt vệ sinh luôn luôn có mặt trong các nhà vệ sinh tại quốc gia này ngay cả nhà vệ sinh công cộng.