Mẹo hay tẩy trắng bồn cầu bằng nước ngọt có ga cực hiệu quả

Không chỉ là thứ đồ uống được nhiều người ưa chuộng, một tác dụng khác của nước ngọt có ga ít người biết tới đó là tẩy sạch bồn cầu vệ sinh.

Đa số các hộ gia đình hay sử dụng hóa chất để tẩy rửa thiết bị vệ sih nói chung. Đây là nơi tích thụ nhiều vi khuẩn nhất và thường bị bám các mảng ố vàng. Tuy nhên, khi dùng chất tẩy rửa nhiều lần sẽ khiến đồ sứ bị ăn mòn và màu men biến đổi. Một giải pháp làm sạch không độc hại khi tẩy rửa bồn cầu vệ sinh ít người biết tới – dùng nước ngọt có ga. Thủ thuật đơn giản được nhiều người áp dụng mang tới hiệu quả không ngờ.

Với một lon nước ngọt có ga thể tích 330ml đủ để tẩy sạch bồn cầu vệ sinh thông thường. Trong loại nước uống này chứa axit cacbonic và photphoric. Chúng dễ dàng phá vỡ liên kết các vết bẩn bám lại trên bồn cầu.

Từ từ đổ nước ngọt xung quanh miệng bồn cầu. Cần đảm bảo các vết bẩn được phủ kín bằng lớp nước ngọt có ga. Đối với các vết bẩn ở vị trí khó tiếp cận, bạn có thể nhúng giẻ vào phần nước có ga và đặt lên trên. Ngoài ra, bạn cũng có thể cho nước có ga vào bình xịt rồi xịt lên các khu vực “cần xử lý”.

Để yên trạng thái như vậy trong vòng ít nhất 1 giờ. Nếu vết ố quá nhiều, bạn có thể để qua đêm. Sau cùng, xả nước và bồn cầu sẽ trở lại trạng thái trắng bong như ban đầu. Lưu ý với các vết bám quá cứng đầu, bạn hãy đun nóng phần nước có ga bằng lò vi sóng rồi đổ dung dịch này xuống bồn cầu. Tương tự để ít nhất 1 giờ đồng hồ rồi lấy bàn chải kỳ cọ sạch. Vết bám ố sẽ biến mất.

Dân trí