Hướng dẫn cách lắp bồn cầu ngồi xổm đúng kỹ thuật, nhanh chóng

 

Bạn muốn biết cách lắp bồn cầu ngồi xổm để tự mình thực hiện tại nhà mà không cần thuê thợ? Trong bài viết dưới đây, Showroom Hải Linh sẽ hướng dẫn cách lắp bồn cầu ngồi xổm đúng kỹ thuật và thực hiện nhanh chóng. Cùng tìm hiểu để việc lắp đặt bồn cầu ngồi xổm của bạn được diễn ra thuận lợi nhất ngay dưới đây.

1. Cấu tạo bồn cầu xổm

Bồn cầu ngồi xổm hay còn được gọi là bồn cầu xổm hoặc xí xổm là dòng bồn cầu được thiết kế tương đối đơn giản. Mẫu bồn cầu này chỉ nhằm giải quyết việc chúng ta đi vệ sinh hàng ngày. Với mong muốn cải thiện chất lượng cuộc sống, các sản phẩm bồn cầu xổm dần bị thay thế bởi bệt vệ sinh. Tuy nhiên, với cấu tạo của mình, xí xổm là thiết bị vệ sinh an toàn, giúp tránh lây nhiễm bệnh qua da do không tiếp xúc trực tiếp với bồn cầu.

bàn cầu xổm

Để đảm bảo cách lắp bồn cầu ngồi xổm của bạn tự mình đúng kỹ thuật thì việc nắm được cấu tạo bồn cầu xổm rất là quan trọng. 4 phần chính cấu thành nên bồn cầu ngồi xổm đó là:

+ Két nước: Ở phần này sẽ bao gồm van xả, nút xả nhấn, cột nước và phao.

+ Thân bồn cầu: Ống thoát chất thải, đập chắn nước, rãnh nước.

+ Vòi xịt bồn cầu.

+ Nắp bồn cầu.

2. Các bước chi tiết đảm bảo cách lắp bồn cầu ngồi xổm đúng kỹ thuật

+ Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ, vật dụng để lắp đặt bệ xí ngồi xổm

Nhằm đảm bảo cách lắp bồn cầu ngồi xổm diễn ra thuận lợi và nhanh chóng, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại vật dụng, dụng cụ cần thiết. Bao gồm: Bồn cầu ngồi xổm, máy khoan, xi măng, cát, phay,…

nhà vệ sinh xí xổm

Bên cạnh đó, mặt bằng để lắp đặt xí xổm đòi hỏi phải sạch sẽ, thoáng đãng. Bạn có thể làm sạch mặt bằng dùng để lắp đặt bồn cầu ngồi xổm bằng cách sử dụng nước sạch hoặc hóa chất tẩy rửa nhà vệ sinh chuyên dụng.

Để làm sạch lớp nền xung quanh bồn cầu cũ thì bạn hãy dùng đến phay (dao). Việc làm này sẽ giúp tạo một bề mặt tiếp xúc giữa nền và xí xổm thật sẵn và sạch để có được sự bám dính tốt nhất.

+ Bước 2: Cách lắp bồn cầu ngồi xổm

Sau khi thực hiện xong việc làm sạch, dọn dẹp vị trí mặt nền. Bạn tiến hàng trát lên bề mặt nền một lớp xi măng mỏng. Độ dày của lớp xi măng này sẽ khoảng 1 – 1,5cm. Tiến hành đặt bồn cầu ngồi xổm vào chỗ xi măng vừa trát rồi cân chỉnh sao cho ngay ngắn, đảm bảo tâm lỗ đường ống thoát chất thải trùng với lỗ bồn cầu. Cuối cùng là ấn mạnh bồn cầu ngồi xổm lên nền xi măng đó. Lưu ý là sử dụng ấn sao cho tác động đều ở cả 2 bên bệ của bồn cầu để thiết bị vệ sinh này được lắp đặt thực sự cân bằng.

+ Bước 3: Dùng xi măng trắng trát xung quan bồn cầu

Khi bồn cầu ngồi xổm đã đúng gắn đúng vị trí, cần bằng. Bạn sử dụng xi măng trắng để thực hiện việc trát viền theo khe hở xung quanh bồn cầu giúp cho các khe hở lại kín lại. Tác dụng của lớp xi măng viền này chính là chống lại sự thấm nước vào bên trong chân bồn cầu cũng như giúp không gian sống nhìn đẹp mắt hơn. Do đó, bạn nên lưu ý là phải sử dụng xi măng trắng nhé.

3. Cần lưu ý trong quá trình lắp bồn cầu ngồi xổm?

Trong quá trình lắp đặt bồn cầu ngồi xổm, bạn cần lưu ý đến những vấn đề được nêu ra dưới đây:

+ Cần đeo găng tay bảo hộ trong suốt toàn bộ quá trình tháo dỡ bồn cầu cũ cũng như lắp bồn cầu ngồi xổm mới.

+ Trong trường hợp lựa chọn bồn cầu ngồi xổm có gạt nước thì bạn chỉ cần lắp thêm đường ống nước vào bồn cầu sau khi lắp xong.

Qua bài viết trên đây, Showroom Hải Linh đã chia sẻ đến bạn cách lắp bồn cầu ngồi xổm đúng kỹ thuật mà nhanh chóng nhất. Hãy ghi nhớ và ứng dụng ngay nếu bạn đang có ý định lắp đặt bồn cầu ngồi xổm cho công trình của mình nhé.

https://thietbivesinhroca.com.vn/