Dự đoán thay đổi của phòng tắm trong tương lai

Công nghệ AI đang được được ứng dụng vào mọi thứ trong đời sống nhất là phục vụ cho những lợi ích của con người. Vậy bạn đã bao giờ tự hỏi phòng tắm sẽ thay đổi như thế nào trong tương lai chưa? Sẽ có những thiết bị tự động nào để phục vụ nhu cầu sinh hoạt hàng ngày của bạn. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Sự thay đổi của những chiếc gương

Những chiếc gương sẽ không còn là những chiếc gương nữa. Nghe có vẻ phức tạp đúng không. Vì trong tương lai chúng ta có thể có thêm những chiếc gương thông minh để lắp đặt tại phòng tắm. Vậy gương thông minh dùng để làm gì? Đó là vào mỗi buổi sáng thức dậy, bạn thực hiện những công việc đơn giản như sấy tóc hay đánh răng thì vẫn có thể đọc thêm những mẩu tin tức, kiểm tra hôm nay thời tiết như thế nào hoặc có thể xem tivi cùng những bản tin thời sự ngay trước mặt.

Guong-Seura

Theo khảo sát đặt ra câu hỏi “khách hàng sẽ mong muốn có một chiếc gương như thế nào?”, nhiều người đã đặt ra câu trả lời rằng họ muốn có một chiếc gương có thể theo dõi được sức khỏe của người dùng. Sau đó, nếu có vấn đề về sức khỏe thì những thông tin này sẽ được chuyển đi cho bác sĩ của họ. Lúc này những bác sĩ sẽ biết được bệnh tình của người bệnh và đưa ra những lời khuyên hữu ích nhất.

Bạn có tin những chiếc gương này tồn tại hay không? Thực sự là có! Những chiếc gương hiển thị của Seura sẽ minh chứng cho điều đó. Chúng sẽ biến những sự khô cứng trong phòng tắm truyền thống thành những kỹ thuật hiện đại như hiển thị mail, thời tiết, lịch…

Hay như Himirror là phiên bản gương có chức năng kiểm tra sức khỏe của người sử dụng. Chúng sẽ dựa trên tình trạng da của bạn để đưa ra những lời khuyên hữu ích nhất về tình trạng sức khỏe của bạn.

Ngoài ra còn những sản phẩm gương cảm biến khác có cài đặt hệ thống ánh sáng giúp cho bạn trang điểm trong bất kỳ những môi trường nào.

Sự biến đổi của bồn tắm và vòi hoa sen

Bạn đã bao giờ hình dung ra bồn tắm và vòi hoa sen trong tương lai sẽ như thế nào chưa. Từ việc bố trí những vòi hoa sen thông minh đang cảnh báo bạn bị thiếu những sản phẩm trong phòng tắm đến những dòng hoa sen giúp bạn tiết kiệm nước hiệu quả. Việc sử dụng những sản phẩm này còn giúp giảm thiểu cho bạn những căng thẳng hàng ngày.

Bon-tam-va-voi-hoa-sen

Và sự thực những chiếc vòi này đã tồn tại, bạn có thể kể đến chiếc vòi sen có chức năng hâm nóng hay tuần hoàn nguồn nước trong một vòng kín. Đây là sản phẩm tuyệt vời, hứa hẹn sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa 80% năng lượng nước của một ngày.

Hay có những sản phẩm vòi sen thông minh có khả năng điều khiển bằng giọng nói, giúp tiết kiệm nhiệt độ và được điều khiển từ xa

Nhà vệ sinh thông minh

Nếu từng quan tâm đến văn hóa đất nước Nhật Bản thì bạn đã từng nghe đến cái tên bidet. Trong phòng tắm lý tưởng của chúng ta ở tương lai, mọi người đều có một bồn vệ sinh hoàn chỉnh với khả năng làm ấm ghế và vòi phun vệ sinh. Một số người còn đề xuất các nhà vệ sinh phân tích nội dung của nó để theo dõi sức khoẻ người dùng. Trong khi các nhà vệ sinh ưu việt xem giảm thiểu sử dụng nước là một điểm đáng chú ý. Nhà vệ sinh Kohler từ Numi là một sản phẩm đã tồn tại, có ghế sưởi và sưởi ấm chân, khả năng mở nhạc bluetooth và ánh sáng màu xung quanh.

Nha-ve-sinh-Kohler-tu-Numi

Những công nghệ này chỉ chiếm một phần nhỏ trong hình dung về phòng tắm ở tương lai. Từ máy sấy cơ thể đến bàn chải đánh răng có thể kiểm tra sức khoẻ, ngăn kéo làm ấm khăn của bạn đến sàn nhà phát ra cảnh báo nếu bạn ngã, những khả năng dường như là vô tận.

Bạn có thể kết hợp ánh sáng, giúp điều khiển giọng nói của chúng ta trong tương lai. Dù trước đó nhiều người đã từng nghĩ rằng đây là một điều viển vông và không bao giờ có thể tồn tại. Thế nhưng, tất cả những điều chúng ta nên làm là để cho nó được trở thành hiện thực sớm hơn bao giờ hết.

Quả thực những thay đổi của phòng tắm trong tương lai khiến cho chúng ta vô cùng ngạc nhiên đúng không? Bạn còn có những ý kiến sáng tạo nào không? Hãy cùng cho chúng tôi biết nhé.