Bình nóng lạnh 15 lít sử dụng cho mấy người ?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu bình nóng lạnh với thương hiệu, mẫu mã, thiết kế, dung tích khác nhau. Trong đó, bình nóng lạnh 15l được nhiều người lựa chọn sử dụng vì cho rằng sẽ tiết kiệm tiền so với các dung tích lớn hơn. Suy nghĩ đó là hoàn toàn sai lầm, vì nó có thể không phù hợp với số người sử dụng trong gia đình. Vậy bình nóng lạnh 15 lít sử dụng cho gia đình mấy người? Hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết này nhé.

1. Vì sao nên chọn bình nóng lạnh có dung tích phù hợp với số người?

Dựa theo nguyên lý hoạt động thì chỉ có bình nóng lạnh gián tiếp mới cần thể hiện dung tích. Thông tin sẽ được nhà sản xuất in trên tên sản phẩm. Đây là thông tin cần thiết mà bất cứ ai khi mua bình nóng lạnh cũng cần phải chú ý bởi nó nói lên nhu cầu sử dụng của bạn có phù hợp với bình hay không.

Dung tích của bình nóng lạnh thể hiện sức chứa nước của bình trong một lần đun, với quá trình làm nóng dao động từ khoảng 15 – 30 phút. Vì vậy, để đảm bảo có đủ nước nóng để sử dụng, người dùng cần chú ý số lượng người dùng trong một lần bật nước. căn khoảng thời gian phù hợp để bật bình. Nếu mua bình nóng lạnh gián tiếp có dung tích quá lớn so với số người dùng thì sẽ không tránh khỏi việc dư thừa nước nóng không sử dụng hết vừa gây lãng phí nước vừa gây hao tốn điện năng. Nếu mua bình có dung tích quá nhỏ thì sẽ không cấp đủ nước nóng cho gia đình sử dụng, khiến bình phải thực hiện thao tác đun nóng nhiều lần, vừa gây ảnh hưởng tuổi thọ của máy vừa lãng phí điện

Chính vì thế, khi chọn mua máy nước nóng gián tiếp, dung tích của thiết bị sẽ là yếu tố cần quan tâm nhất để:
Đảm bảo cung cấp đủ lượng nước nóng cần thiết với nhu cầu sử dụng.

  • Tránh lãng phí điện năng, tiết kiệm chi phí sử dụng sản phẩm.
  • Tăng cường độ bền và tuổi thọ cho bình nóng lạnh.
  • Bình nóng lạnh 15l phù hợp cho bao nhiêu người?
  • Nhà sản xuất đã đưa ra một con số tính toán cụ thể để tính tương quan dung tích bình nóng lạnh với số người dùng theo công thức sau:
  • Gia đình có 1-2 người: Sử dụng bình khoảng 15l là phù hợp
  • Gia đình có 3-4 người: Sử dụng bình khoảng 20-30l
  • Gia đình có 5-6 người: Sử dụng bình khoảng 30-40l

Tuy nhiên, đây chỉ là công thức chung dựa theo mức độ phổ biến sử dụng. Ngoài ra, bạn cần phải dựa trên thực tế nhu cầu, thói quen sử dụng nước của gia đình mình, vì mỗi người có một nhu cầu sử dụng nước là khác nhau. Theo khảo sát, trung bình một ngày mỗi người sử dụng khoảng 3-8 lít nước sinh hoạt. Tuy nhiên có nhiều người sử dụng bồn tắm với sở thích tắm nhiều nước hơn, thì bạn cần phải chú ý tính toán lượng nước một lần sử dụng.

2. Top mẫu bình nóng lạnh 15l được lựa chọn nhiều nhất hiện nay

Chúng tôi xin giới thiệu top mẫu bình nóng lạnh 15l được lựa chọn nhiều nhất hiện nay bởi chất lượng tốt, sử dụng dài lâu cùng mức giá thành vô cùng phải chăng.

Bình nóng lạnh Ariston Blu 15R 2.5 FE

Thuộc thương hiệu nổi tiếng Ariston, bình nóng lạnh Ariston Blu 15R 2.5 FE luôn là sự lựa chọn hàng đầu của những người độc thân hoặc hai vợ chồng trẻ bởi mức giá rẻ chỉ hơn 2 triệu đồng cho một sản phẩm chất lượng.

Sản phẩm được thiết kế vuông vức, kích thước 36 x 36 x 32.6 cm nhỏ gọn tiết kiệm không gian, với chế độ làm nóng nhanh chỉ sau 15 phút là bạn có thể thoải mái sử dụng, không phải chờ đợi lâu. Đặc biệt, Ariston Blu 15R 2.5 FE có hệ thống ELCB chống rò điện, tự động ngắt điện khi phát hiện có sự cố, đảm bảo an toàn tuyệt đối khi sử dụng.

Bình nóng lạnh Ariston ANDRIS2 15 R 2.5 FE

Một mẫu bình nóng lạnh 15l nhỏ gọn, thiết kế đẹp mắt đáng lựa chọn cho gia đình ít người đó là mẫu bình ANDRIS2 15R 2.5 FE thuộc thương hiệu Ariston.

ANDRIS2 15 R 2.5 FE

Bình có kích thước 360x360x318 phù hợp lắp đặt ở mọi không gian phòng tắm dù nhỏ đến đâu chăng nữa. Sử dụng bình nóng lạnh Ariston ANDRIS2 15 R 2.5 FE, bạn hoàn toàn có thể an tâm sử dụng dài lâu bởi cấu tạo đặc biệt: Thanh đốt đồng bền bỉ, lòng bình tráng men titan chống ăn mòn chống rò rỉ nước, đồng thời an toàn cho người sử dụng nhờ cấu tạo vỏ chống thấm nước, cách nhiệt tốt, hệ thống chống giật ELCB, hiển thị nhiệt độ an toàn khi dùng.

Còn nhiều mẫu bình nóng lạnh 15l chất lượng nên chọn khác mà bạn có thể tìm hiểu trên website: https://aristongroup.com.vn/. Hãy liên hệ ngay với showroom Hải Linh để nhận tư vấn và lựa chọn mẫu bình tốt và phù hợp nhất với gia đình bạn nhé.