Bật mí cách tăng áp lực nước cho sen tắm chảy yếu

Trong không gian phòng tắm, dù cho bạn có sử dụng sen cây Inax được đánh giá có chất lượng tốt và tạo áp lực nước lớn đi chăng nữa thế nhưng sẽ có những lúc lưu lượng nước không cao khiến nước chảy chậm. Điều này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc tắm rửa hàng ngày, tốn nhiều thời gian và lượng nước sử dụng.

Để giải quyết vấn đề này, tại bài viết dưới đây chúng tôi xin gửi đến các bạn những cách tăng áp lực nước cho sen tắm chảy yếu. Hi vọng có thể giúp được các bạn cải thiện được tính tiện ích trong không gian phòng tắm của gia đình mình.

Nguyên nhân cơ bản khiến cho vòi hoa sen chảy yếu 

Chúng tôi xin liệt kê cho các bạn 6 nguyên nhân khiến cho sen cay Inax nói riêng và các sản phẩm sen tắm nói chung thường không chảy được.

Do áp lực nước yếu

Theo kiến thức vật lý thì áp lực nước sẽ tỷ lệ thuận với độ cao tính từ mặt nước ở trong bồ. Do đó, nếu két nước nhà bạn đặt ở tầng 1 cùng tầng với sen tắm sẽ khiến cho áp lực nước không cao khiến cho tình trạng sen tắm chảy yếu.

Đường ống có nhiều khớp nối 

Thông thường khi lắp ống cấp nước nhiều người sẽ sử dụng những thanh ống dài. Tuy nhiên vì một lý do nào đó mà người lắp đặt sẽ tận dụng lại những ống nối ngắn. Điều này sẽ khiến cho áp lực nước bị giảm đi khiến cho nước chảy vào vòi sen bị yếu. Cũng có trường hợp lắp đặt đường ống ngắn, ít gấp khúc cũng sẽ khiến cho dòng chảy nước trở nên mạnh hơn.

Do đường ống nước quá lớn 

Đây cũng là nguyên nhân phổ biến khiến cho sen tắm cây chảy yếu. Vì khi đường kính ống nước lớn, két nước bạn đặt ở tầng 3 nhưng mở vòi nước ở tầng 1. Lúc này nước sẽ không mạnh để đẩy lên trên khiến cho nước chảy nhỏ giọt và không thể sử dụng.

Do đường ống bẩn, lâu ngày không vệ sinh 

Việc sen cây Inax chảy yếu cũng có thể do trong đường ống có nhiều những cặn bẩn được tích tụ lâu ngày. Điều này khiến cho vòi nước chảy chậm mà còn khiến cho chất lượng nước sử dụng cũng bị ảnh hưởng.

Do sen tắm nhà bạn đã quá cũ 

Bạn hãy nhớ lại xem sen tắm nhà bạn sử dụng đã được bao lâu rồi. Nếu chúng đã được sử dụng trong một thời gian dài và gặp tình trạng chảy yếu thì bạn hãy cân nhắc đến việc thay mới chúng. Vì sau một khoảng thời gian sử dụng chúng sẽ không còn được bền bỉ hay đảm bảo lưu lượng nước như trước, thậm chí với những sản phẩm sen cây Inax cũng vậy.

Do chất lượng nguồn nước yếu 

Ở những vùng nông thôn tại Việt Nam, nguồn nước mà người dân sử dụng vẫn là nước giếng khoan có chứa rất nhiều những tạp chất gây hại. Đầu tiên nguồn nước này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người dùng. Tiếp đến chúng sẽ khiến cho những bộ phận trong sen cây bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Chính vì thế nên dòng chảy trong sen tắm sẽ bị giảm đi đáng kể.

Cách tăng áp lực nước cho vòi sen kết hợp với bình nóng lạnh 

Để có thể tăng áp lực nước cho vòi sen bạn có thể sử dụng bơm tăng áp. Bơm tăng áp này có thể cải thiện cả cho nguồn nước cấp vào bình nóng lạnh.

phong-tam

Để thực hiện quá trình này bạn có thể thực hiện: nối phần đầu vào máy tăng áp với nguồn nước. Chú ý rằng kích thước đầu bơm và đường ống phải tương đương với nhau. Tiếp đến hãy lắp đầu ra của máy bơm tăng áp với ống dẫn nước của bình nóng lạnh. Cuối cùng kết nối máy bơm với nguồn điện là bạn đã có thể hoàn thành quá trình lắp đặt.

Tăng áp cho vòi nước chỉ sử dụng nước lạnh

Loại vòi sen này sẽ dễ dàng thực hiện hơn rất nhiều so với vòi nóng lạnh. Bạn hãy chọn một vị trí để lắp đặt bơm tăng áp đảm bảo những yếu tố khô ráo, vững chắc, gần nguồn điện và gần vị trí cấp nước cho vòi hoa sen.

Tiếp đến hãy gắn trực tiếp nguồn cấp nước này với máy bơm tăng áp và phần còn lại với vòi sen. Như thế bạn đã có thể hoàn thành quá trình lắp đặt bơm tăng áp cho vòi hoa sen.

Những lưu ý trong quá trình lắp đặt bơm tăng áp cho vòi sen 

  • Nên lắp đặt bơm tăng áp tại những vị trí phẳng để tránh được tình trạng rung lắc
  • Sử dụng và lắp đặt bơm tại gần nơi cung cấp nước để đạt hiệu quả cao nhất
  • Chọn máy bơm tăng áp phù hợp với nhu cầu sử dụng

Trên đây là cách để tăng áp lực nước cho những sen tắm chảy yếu. Bạn có thể tham khảo thêm những cách khác nhau từ những thợ sửa chữa chuyên nghiệp. Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm: