Bạn thực sự đã ngồi bồn cầu đúng cách chưa

Bạn đã bao giờ tự hỏi, liệu tư thế ngồi bồn cầu của mình đã đúng chưa. Việc ngồi sai tư thế sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của chính bản thân người dùng dễ gây ra các bệnh như trĩ, táo bón. Để biết cách ngồi đúng, cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

+ Mẹo làm sạch bồn cầu chỉ trong nháy mắt

+ Top 5 bồn cầu inax tốt nhất nên chọn trong tháng 8 này

+ Nên mua bồn cầu xả êm thương hiệu nào

1. Ngồi bồn cầu như thế nào thì đúng

Có khoảng 75% dân số thế giới đang ngồi bồn cầu sai cách, thói quen ngồi bồn cầu sai cách này sẽ gây ra áp lực lớn lên ruột và đại tràng. Qua thời gian sẽ dẫn đến những bệnh lý và biến chứng nguy hiểm, có thể khiến bạn bị tê chân và choáng váng. Ngồi bồn cầu đúng cách cần đảm bảo tư thế ngồi thật thoải mái giúp bạn đi vệ sinh dễ dàng hơn đồng thời không để lại hậu quả cho cơ thể, giúp tránh khỏi một số bệnh lý cũng như các bệnh về khung xương chậu.

Khi sử dụng bồn cầu mà bạn lại ngồi bồn cầu sai cách sẽ khiến bạn gặp khó khăn trong việc vệ sinh. Thậm chí khiến bạn dễ mắc một số bệnh về khung xương cũng như các bệnh lý khác như trĩ, táo bón thậm chí là ung thư trực tràng. Do đó, cách ngồi tốt nhất là hơi nghiêng mình về phía trước trong lúc vệ sinh. Bạn cần đặt một chiếc ghế nhỏ kê ở dưới chân tạo một góc 35 độ với cơ thể. Khi ngồi đúng tư thế sẽ giúp bạn giữ gìn sức khỏe, tránh tác hại xấu, mầm mống gây bệnh khi ngồi sai cách.

Bạn cũng cần tránh ngồi lâu trong nhà vệ sinh như thói quen vừa đi vệ sinh vừa sử dụng điện thoại hoặc đọc báo. Bạn nên chú ý nhà vệ sinh được coi là nơi chứa nhiều vi khuẩn nhất trong nhà. Vì vậy, ngồi lâu trong nhà vệ sinh khiến bạn gia tăng tỷ lệ mắc phải các bệnh lý nguy hiểm.

Khi bạn vừa đi vừa vệ sinh vừa sử dụng điện thoại hay đọc báo là nguyên nhân khiến bạn mất tập trung, làm mất thời gian lâu hơn cho mỗi lần đi vệ sinh, đây là nguyên nhân gây ra rối loạn bài tiết, làm ảnh hưởng tiêu cực đến đường ruột và hệ tiêu hóa của bạn.

2. Ngồi bồn cầu đúng cách sẽ tránh các bệnh không mong muốn

Theo chứng minh của khoa học, ngồi bồn cầu đúng cách giúp bạn giữ gìn sức khỏe, giúp bạn thư giãn và mang đến sự thoải mái. Tránh gây áp lực lên xương chậu và ruột già, giúp cơ thể bạn thư giãn và thả lỏng tâm lý, hạn chế được các bệnh lý như: Táo bón, bệnh trĩ, giảm thiểu nguy cơ khó tiểu hoặc nhiễm trùng đường tiểu, ngăn các bệnh về khung xương chậu. Ngoài ra, sẽ giúp hạn chế tạo quá nhiều áp lực lên phần xương chậu và thành ruột già. Cách làm này sẽ giúp bạn dễ dàng giải quyết vấn đề vệ sinh. Đồng thời tránh khỏi việc bị tê mỏi khi phải ngồi quá lâu.

Tránh các bệnh như trĩ và táo bón

Nếu bạn có tư thế không đúng cách sẽ gây áp lực ảnh hưởng đến ruột già và trực tràng. Nếu cứ duy trì thói quen này lâu dài sẽ trở thành nguyên nhân gây bệnh về đường ruột như: Viêm ruột kết, trĩ, táo bón…thậm chí là ung thư ruột kết. Đây đều là những bệnh vô cùng nguy hiểm, để mãn tính sẽ khó chữa.

Ngăn ngừa và giảm thiểu các bệnh về khung xương chậu

Nếu ngồi bồn cầu sai cách sẽ gây ảnh hưởng lên vùng xương chậu, là nguyên nhân gây tê nhức, đau mỏi và gây các bệnh về xương khớp như tình trạng thoái hóa các khớp xương, đặc biệt đối với người cao tuổi.

Giảm thiểu nguy cơ khó tiểu hoặc nhiễm trùng đường tiểu

Đối với phái nữ, khi ngồi bồn cầu sai sẽ khiến bạn gặp khó khăn khi đại tiện, thậm chí còn dễ dàng mắc phải các loại bệnh viêm nhiễm hơn cả nam giới. Do đó, ngồi bồn cầu đúng cách là giải pháp hiệu quả giúp giảm thiểu các sự cố nêu trên.

Việc ngồi bồn cầu sai sẽ khiến cho bạn gia tăng thêm bệnh, thậm chí lâu dài còn gây ra tình trạng đau xương chậu. Hãy luôn giữ tư thế ngồi đúng cũng như tránh ngồi quá lâu khi đi vệ sinh. Hơn nữa một mẫu sản phẩm bàn cầu chất lượng được thiết kế với độ cao vừa phải và phần bệ ngồi lớn sẽ thích hợp nhất để cải thiện thói quen ngồi sai của bạn.

Mua bồn cầu Viglacera chính hãng tại https://thietbivesinhviglacera.net/san-pham/ban-cau-viglacera.html