6 điều bạn nên tuân theo khi lắp đặt gương nhà tắm theo phong thủy

Lắp đặt gương trong phòng tắm dường như đã trở thành một điều không thể thiếu tại các gia đình Việt. Gương có tác dụng chính đó là giúp phục vụ cuộc sống sinh hoạt, tô điểm thêm cho không gian. Ngoài ra nó còn mang thêm ý nghĩa phong thủy mà không phải ai cũng biết. Vậy những nguyên tắc nào bạn nên tuân theo khi lắp đặt gương nhà tắm. Hãy cùng Hải Linh tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Không nên để gương chiếu thẳng vào cửa

Việc bố trí gương trong phòng tắm và nhà vệ sinh giúp cho không gian trở nên rộng rãi và thông thoáng hơn. Chính vì điều này khiến cho nhiều gia chủ lắp đặt gương ngay tại cửa ra vào, chiếu thẳng vào cửa. Điều này là hoàn toàn sai lầm.

Theo các chuyên gia phong thủy, khi lắp đặt gương tại vị trí này sẽ khiến cho nguồn năng lượng tốt bị đẩy ngược vào trong gây trở ngại về mặt phong thủy. Nếu không gian nhà bạn không cần quá nhiều sự riêng tư thì có thể lắp đặt gương tại phía bên ngoài phòng tắm. Nó sẽ giúp đẩy mạnh những nguồn năng lượng xấu đi từ ngoài vào phòng tắm.

Nên lắp đặt gương phù hợp với kích thước phòng tắm để tránh sự khập khiễng cho không gian. Khách hàng có thể lựa chọn gương nhà tắm Inax vì đây là thương hiệu có nhiều mẫu mã để khách hàng có thể lựa chọn.

Không đặt gương đối diện bồn cầu

Nghe thì có vẻ sai sai, vì có ai đặt gương phía trước bồn cầu đâu. Tuy nhiên trường hợp này vẫn có thể xảy ra. Việc bố trí gương theo kiểu này sẽ tạo ra nguồn tác động tiêu cực với mọi người trong gia đình. Nguồn năng lượng tốt sẽ bị trôi ra bên ngoài. Phòng tắm cũng là nơi tập trung nhiều uế khí cần được loại bỏ. Nếu đặt gương như thế sẽ khiến nguồn khí xấu bị luẩn quẩn không thoát được ra bên ngoài. Do đó hãy tránh cách lắp đặt này ra nhé.

Không dùng gương nhà tắm có nhiều góc sắc nhọn

Tuy rằng hiện tại gương nhà tắm có rất nhiều kích thước và kiểu dáng cho người dùng dễ dàng lựa chọn theo sở thích. Tuy nhiên lời khuyên được đưa ra bởi các chuyên gia đó là sử dụng gương hình vuông. Kiểu gương này sẽ tạo ra sự hài hòa và cân đối cho không gian. Mẫu gương này có thể kết hợp với bồn rửa tay và bồn tắm hình tròn tạo sự hài hòa cho phòng tắm.

Bạn cũng có thể trang trí nhà tắm bằng gương hình tròn hoặc hình bầu dục để mang đến ự mềm mại cho không gian. Chỉ cần tránh những loại gương có nhiều sắc cạnh nhọn như gương hình lục giác, tam giác. Những mẫu gương này sẽ khiến tạo ra nhiều nguồn sát khí khiến cho chủ nhà không được yên ổn, bình an.

Không sử dụng mẫu gương quá nhỏ trong phòng tắm

Theo phong thủy, lúc soi gương mà vẫn còn một khoảng không lớn phía bên trên gương sẽ mang lại ý nghĩa rất lớn cho gia chủ. Ví dụ như tiền đồ sáng lạn, công việc thuận lợi. Do đó, lời khuyên đưa ra ở đây đó là các bạn hãy lựa chọn những mẫu gương có kích thước vừa phải và phù hợp với diện tích phòng tắm.

Cần lưu ý không được lựa chọn gương quá bé sẽ khiến cho công danh sự nghiệp của các thành viên trong gia đình bị ảnh hưởng, tích tụ âm khí trong gia đình.

Không đặt gương đối diện bồn tắm

Đây là điều đặc biệt tối kỵ trong phong thủy. Vì theo quy luật ngũ hành bồn tắm sẽ chứa nước, đại diện cho hành Thủy. Nếu Thủy mạnh sẽ khiến cho hàn khí mạnh làm cho sức khỏe yếu dẫn và ảnh hưởng đến tâm lý các thành viên trong gia đình.

Thêm nữa, khi tắm là lúc cơ thể thả lỏng và yếu đuối nhất. Lúc đó nhìn thấy mình trong gương sẽ khiến cho năng lượng xấu xâm nhập vào cơ thể. Điều này lâu dần sẽ khiến cho sức khỏe con người bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Không lắp đặt gương có nhiều mảnh nhỏ

Tuy rằng đây là kiểu gương giúp cho phòng tắm tạo được độ thẩm mỹ tốt. Thế nhưng nếu nhìn lâu vào loại gương này sẽ khiến người dùng bị lóa mắt và chóng mặt. Nó không những ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn ở vượng khí của ngôi nhà.

Trên đây là 6 điều cần chú ý khi lựa chọn gương nhà tắm. Tuy nhiên, dù thế nào thì bạn cũng nên lựa chọn những mẫu gương nhà tắm có chất lượng tốt, thương hiệu và xuất xứ rõ ràng như gương nhà tắm Inax, TOTO hoăc Viglacera. Chúc các bạn sẽ có sự lựa chọn hoàn hảo cho không gian phòng tắm của gia đình mình.