Tuyệt chiêu khử mùi hôi trong nhà tắm hiệu quả

Nhà tắm có mùi hôi không phải là điều hiếm gặp tại các gia đình. Điều này khiến cho việc sinh hoạt bị gián đoạn, lâu dài sẽ khiến cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình bị ảnh hưởng.

Nhà vệ sinh là nơi có độ ẩm cao, thường xuyên tiếp xúc với chất thải trong quá trình sinh hoạt của con người hàng ngày nên không thể tránh khỏi có mùi hôi.Tại đây còn có chứa nắp cống nối trực tiếp với nguồn thoát nước khiến cho nhà tắm dù được dọn dẹp sạch sẽ nhưng vẫn sẽ có mùi. Vậy có cách nào để khắc phục tình trạng này, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Sử dụng dầu gió trong nhà vệ sinh

Dầu gió là một nguyên liệu sử dụng hàng ngày để xoa bóp tay, chân giúp giảm đau, giải cảm…Vì mùi hương của chúng chứa bạc hà, tinh dầu nên nhiều người còn lấy chúng để khử mùi hôi trong nhà vệ sinh rất hiệu quả. Cách làm khá đơn giản, bạn chỉ cần mở nắp lọ dầu gió rồi đặt chúng trong góc nhà vệ sinh. Mùi hôi từ dầu gió sẽ nhanh chóng bay đi, lấn át mùi hôi trong nhà vệ sinh. Đây là cách làm đơn giản mà không tốn kém bất kỳ chi phí phát sinh nào.

Dau-gio

Sử dụng rượu mạnh để khử mùi hôi

Có thể bạn không tin nhưng rượu có tác dụng rất lớn trong việc đẩy đi mùi hôi trong nhà vệ sinh. Bạn hãy đặt vào phòng tắm một vài ly rượu nhỏ có nồng độ mạnh và để vào trong góc. Mùi hôi trong nhà vệ sinh của gia đình bạn sẽ nhanh chóng bị đánh bay chỉ trong 1 tuần.

Ruou-manh

Giấm giúp giảm mùi hôi hiệu quả

Đây là nguyên liệu tự nhiên giúp bạn giảm đi mùi hôi nhanh chóng. Bạn có thể mua về một lọ giấm sau đó mở nắp và đặt trong góc nhà vệ sinh. Tuy nhiên trường hợp này chỉ áp dụng với những không gian có mùi hôi nhẹ, còn nếu mùi nồng nặc quá thì bạn nên sử dụng cách khác.

Giam

Làm biến mất mùi hôi bằng chanh

Chanh là một loại quả có vị chua, tính axit cao nên thường được dùng để đánh rửa nhà vệ sinh sao cho sạch sẽ. Tuy nhiên bạn không biết những lát chanh còn được sử dụng để khử mùi hôi trong nhà vệ sinh vô cùng hiệu quả.
Bạn hãy dùng 3 quả chanh sau đó ép lấy nước và đổ vào trong bồn cầu. Tiếp đến hãy mở nắp bồn cầu rồi đóng cửa nhà tắm lại. Hãy giữ nguyên trạng thái đó trong vòng 1 tiếng rồi mới tiến hành xả nước. Chắc chắn nhà vệ sinh của gia đình bạn sẽ không còn mùi hôi nữa.

Khử mùi hôi bằng baking soda

Ngoài chất thải hay môi trường ẩm ướt trong phòng tắm thì cống thoát nước cũng chính là nguyên nhân khiến cho phòng tắm có mùi hôi. Có thể do chất thải lâu ngày bám vào cống nên không thể làm sạch được. Lúc này, bạn hãy lấy một ít muối trắng, hòa với nước ấm rồi đổ vào phần miệng cống.

Nếu nhà bạn có baking soda thì có thể dùng chúng để thay thế muối trắng. Cách này sẽ làm bạn ngạc nhiên bởi những mảng bám sẽ nhanh chóng biến mất. Bạn cũng nên thực hiện thường xuyên tại các khu vực cống thoát nước khác nhau trong gia đình mỗi tuần để xử lý triệt để mùi hôi trong nhà tắm.

Khử mùi hôi bằng lá dứa

Lá dứa được biết đến là một loại lá có mùi thơm mà nhiều người vẫn thường dùng để làm bánh, pha nước. Tuy nhiên loại lá này cũng có một công dụng tuyệt vời đó là khử mùi hôi rất tốt. Bạn chỉ cần treo lá dứa trong góc nhà vệ sinh thì chắc chắn mùi hôi hay ẩm thấp trong căn phòng này sẽ nhanh chóng biến mất, không khí trong căn phòng này cũng trở nên vô cùng tươi mát.

La dua

Sử dụng sả để khử mùi hôi trong phòng tắm

Khử mùi hôi trong phòng tắm bằng sả là cách nhiều gia đình vẫn hay thực hiện để mang đến một không gian dễ chịu và sạch sẽ nhất. Bạn có thể đặt vào phòng tắm một bó sả có đập dập phần đầu. Mùi hương thơm mát của xả sẽ nhanh chóng đánh bay mùi hôi thối trong phòng tắm của gia đình.

Sa

Khử mùi hôi nhà tắm với bã cà phê

Bã cà phê là một nguyên liệu có khả năng khử mùi tốt. Vì thế cà phê sau khi dùng xong, bạn hãy giữ lại bã và để chúng và một túi lọc, treo trong nhà tắm. Bạn sẽ rất bất ngờ vì công dụng mà chúng mang lại.

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng nước hoa mở nắp, túi thơm hay tinh dầu mà bạn yêu thích để khử mùi hôi trong phòng tắm. Tuy nhiên điều quan trọng nhất là hãy thường xuyên dọn dẹp nhà vệ sinh để không gian này vừa sạch, vừa thơm. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: