Thiết kế nhà vệ sinh cho người già, người khuyết tật

Bạn đang muốn tìm hiểu về nhà vệ sinh cho người già và người khuyết tật mà chưa có thông tin gì. Bài viết sau đây sẽ tư vấn cho các bạn về cách thiết kế nhà vệ sinh này nhé!

Nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh cho người khuyết tật phải có chiều rộng 170cm để cho xe lăn di chuyển được dễ dàng. Các thanh lấy ngang phải được lắp đặt phía sau nhà vệ sinh và trên tường hoặc vách ngăn gần nhất – tùy theo vị trí nào gần hơn. Khi nói đến chỗ ngồi trong nhà vệ sinh, chiều cao phải nằm trong khoảng từ 40 đến 50cm so với sàn hoàn thiện.

Nha ve sinh cho nguoi khuyet tat

Cần gạt để xả nước phải được đặt ở phía bên ngoài của máy nướng bánh mì với không gian sàn rõ ràng nhất và được gắn không cao hơn trên sàn.

Chậu rửa và vòi chậu

Chậu rửa và vòi chậu trong nhà vệ sinh cần tuân thủ quy định không nên được gắn cao quá so với sàn nhà. Ngoài ra, chúng nên có khoảng trống đầu gối cao 70cm, rộng 85cm và sâu 50cm.

Khi mua và lắp đặt chậu rửa hãy chắc chắn chú ý đến không gian dưới bồn rửa: bạn sẽ cần một không gian sàn rõ ràng và ống cách nhiệt dưới bồn rửa, vì vậy những người ngồi xe lăn sẽ có thể sử dụng bồn rửa.

Vòi phải được vận hành bằng đòn bẩy, đẩy, chạm hoặc điều khiển điện tử. Bất kỳ vòi nào được lắp đặt trong phòng tắm tuân thủ quy định đều có thể được sử dụng bằng một tay mà không cần phải véo hoặc vặn cổ tay.

Phụ kiện nhà vệ sinh

Thanh treo khăn phải có hình dạng tròn, có đường kính 3m, gắn chắn chắn vào tường. Thanh treo khắn được lắp đặt từ 1m đến 1,2m so với mặt đất.

Máy sấy tay là một trong những yêu cầu dễ nhất để tuân thủ khi thiết kế phòng tắm. Máy sấy tay được cung cấp phải là thiết bị được kích hoạt bằng chuyển động hoặc không có cảm ứng.

Phòng tắm cho người già và người khuyết tật phải lắp đặt Tay vịn nhà tắm để giúp người già có thể vịn khi đứng lên hoặc ngồi xuống.

Mua thiết bị vệ sinh chính hãng với giá mềm tại https://thietbivesinhviglacera.net/