Mẹo vặt khử nhanh mùi hôi tại ngăn dưới bồn rửa bát

Căn bếp của bạn luôn được dọn dẹp sạch sẽ nhưng vẫn có mùi hôi. Bạn không biết mùi hôi này phát ở đâu ra. Đừng tò mò nữa, hãy ngó xuống bên dưới và xem xét ngăn dưới bồn rửa bát của gia đình. Đã bao lâu rồi bạn chưa dọn dẹp chúng, hoặc có dọn dẹp nhưng có kỹ càng không.

Nếu không gian bếp nhà bạn đang gặp phải tình trạng này, hãy đừng bỏ qua bài viết dưới đây để tìm được phương án xử lý nhanh chóng nhất nhé.

Ve sinh chau rua mat

1. Tình hình chung của khu vực phía dưới bồn rửa bát

Bạn có biết rằng khu vực bẩn nhất trong căn bếp là ở đâu không? Đó chính là ống nước. Thế còn nơi bẩn thứ 2 – chắc chắn là phía dưới bồn rửa bát rồi. Vì khu vực này là nơi thường xuyên tiếp xúc với đường ống nước thải, đây cũng là nơi ẩm ướt khiến cho những loại nấm mốc liên tục sinh sôi phát triển.

Nhiều gia đình lại thường xuyên tận dụng không gian này để chứa đồ đạc nên lâu ngày dẫn đến tình trạng đồ đạc có mùi khó chịu, bị mốc hay xảy ra tình trạng hư hỏng.

2. Mẹo vặt khử nhanh mùi hôi tại ngăn dưới bồn rửa bát

Từ thực trạng như bên trên, bạn có thể dễ dàng tìm được những cách để nhanh chóng làm sạch khu vực này.

Ho ong thoat nuoc

Mùi hôi được hình thành do hở ống thoát nước

Khi bạn nhận thấy mùi hôi ở khu vực này thực sự nồng nặc và khó chịu thì tức là có thể nước thải đã rò rỉ ra khu vực này rồi. Bạn nên kiểm tra phần ống nhựa và ruột già có được nối kín với nhau hay không. Vì chỉ cần có một đoạn hở nhỏ cũng có thể gây cho đường ống này mùi hôi rất khó chịu. Nếu tại đây có lỗ hở, bạn phải xử lý bằng cách dán keo silicon để bịt lại những lỗ hở trên đường ống nước.

Tuy nhiên có những trường hợp lỗ hở to, lúc này điều bạn cần làm đó là tìm đến thợ sửa chữa để bịt lại những chỗ hư hỏng. Khi kết thúc việc này bạn sẽ không còn nhận thấy mùi hôi khó chịu tại không gian bếp nữa.

Mùi hôi được hình thành do độ ẩm cao và rêu mốc

Nếu tủ bếp của gia đình bạn bị đóng quá kín thì chắc chắn sẽ gặp phải tình trạng này. Vì khu vực này tiếp giáp với vòi nước, lại bị khép thường xuyên sẽ khiến cho độ ẩm tăng cao. Lâu ngày chúng sẽ sinh ra hiện tượng rêu mốc và sinh ra mùi dễ chịu.

Nếu tủ bếp nhà bạn đang gặp phải tình trạng này thì việc cần làm trước tiên đó là nên tạo những lỗ thoáng tại cánh tủ để không khí có thể lưu thông, giúp hạn chế độ ẩm cho khu vực bếp. Khi tạo những lỗ thông khí với diện tích lớn thì bạn có thể sử dụng những tấm lưới Inox để bịt lại để tránh khu vực này sẽ thành nơi trú ẩn của gián hoặc chuột.

Những lưu ý nhỏ khiến cho tủ bếp nhà bạn không bao giờ có mùi hôi

Thường xuyên loại bỏ những vật dụng không cần thiết như vỏ chai đã sử dụng hết, vỏ các loại nguyên liệu hay những gì bạn không sử dụng nữa để tạo cho không gian phòng tắm sự lưu thông tốt nhất.

Hãy lau chùi những vật dụng hay đồ dùng bên trong tủ bếp bên trên và ngăn bên dưới. Vì dù gì chúng cũng thường xuyên tiếp xúc với công việc nấu nướng và sẽ bị ám mùi khó chịu.

Nếu ngăn dưới tủ bếp nhà bạn có côn trùng hay chuột bọ phá phách. Bạn hãy sử dụng những tấm dính sau đó đặt một chút thức ăn lên trên đó. Còn nếu bạn muốn diệt gián thì có thể bỏ vào tủ 1 lon bia, vì gián rất thích mùi bia nên chúng sẽ nhanh chóng bị tiêu diệt.

Ngoài ra bạn cũng nên thường xuyên dọn dẹp khu vực tủ này thường xuyên cùng với đó là việc làm sạch đường ống nước bằng các dung dịch tẩy rửa chuyên dụng. Bạn cũng nên tạo ra môi trường không gian thoáng đãng cho khu vực này bằng cách để vào đó những túi hút mùi, than hoạt tính hay mở nắp một hộp baking soda rồi đặt vào góc tủ.

Việc làm sạch bếp, nhất là khu vực ngăn dưới bồn rửa bát tưởng là khó nhưng lại vô cùng đơn giản đúng không nào. Bạn có thể dễ dàng làm sạch chúng bằng những nguyên liệu tự nhiên hay nhân tạo hay đơn giản chỉ bằng việc quét dọn hàng ngày. Hãy lưu ý và thực hiện theo những mẹo trên để có gian bếp luôn sạch sẽ và thơm tho nhé.