Mẹo chống ẩm mốc nhà tắm trong mùa mưa hiệu quả 100%

Những cơn mưa dai dẳng kéo dài làm cho không khí trở nên ẩm ướt. Nhà tắm là một không gian đã thường xuyên có nước nhưng lại thêm không khí ẩm do mưa nhiều nên tình trạng ẩm mốc lại xuất hiện và trở nên nghiêm trọng. Để hạn chế tình trạng ẩm mốc trong nhà tắm, hãy áp dụng các mẹo sau đây!

+ Vòi chậu Viglacera VG106 sử dụng có tốt không

+ Bồn cầu Viglacera có tốt không ? Mua ở đâu ?

+ Cần bồn cầu vệ sinh Viglacera thì mua ở đâu ?

1. Những hậu quả nặng nề do ẩm mốc gây ra cho nhà tắm

Ẩm mốc trong một không gian hẹp như nhà tắm sẽ càng làm cho không gian này trở nên chật chội hơn bao giờ hết.
Vào nhà tắm đã ướt lại còn mùi ẩm mốc chứa trong đó thì bạn sẽ càng cảm thấy ngột ngạt hơn. Thực tế thì diện tích nhà tắm vẫn vậy nhưng mà tâm lý và ảo giác làm cho bạn cảm thấy thực sự không muốn bước vào đây một tí nào. Chỉ nghĩ đến đi giải quyết nhu cầu cơ bản trong cái không gian đó thực sự là một cực hình.

Nha tam am moc

Ẩm mốc sẽ làm cho những đồ dùng bị hư hại nhanh hơn

Hơi ẩm trong nhà tắm vào mùa mưa sẽ khiến cho các đồ vật dễ bị hỏng hóc. Nhất là những đồ làm bằng vật liệu dễ hút nước thì càng nhanh hỏng hơn. Ví dụ như chiếc cửa gỗ, kệ để đồ bằng gỗ sẽ dễ bị mục trong môi trường này. Hay đồ nhựa cũng sẽ bị các vết mốc bám xung quanh và gây hư hỏng nhanh hơn.

Ẩm mốc giữ lại mùi hôi thối lâu hơn.

Hơi nước ở trong không khí lơ lửng sẽ làm cho các khí xú uế của cống thải hay toilet lưu giữ ở không khí lâu hơn. Nếu như thời gian kéo dài thì sức khỏe sẽ bị ảnh hưởng. Nhất là các bệnh về đường hô hấp và đường tiêu hóa rất dễ bị nhiễm vào người.

Với những tác hại cực kỳ lớn của tình trạng ẩm mốc trong nhà tắm vào mùa mưa thì bạn cần phải tìm cách chống lại nó. Vì chắc chắn bạn không thể biến “mùa mưa thành mùa khô” được.

2. Các mẹo chống ẩm mốc trong nhà tắm

Để chống lại tình trạng ẩm mốc trong nhà tắm, bạn hãy nhớ áp dụng những mẹo sau đây nhé:

Sử dụng quạt thông gió

Khi xây dựng nhà tắm bạn cần phải bố trí chỗ để lắp đặt chiếc quạt thông gió nhé. Chiếc quạt này hoạt động sẽ tạo sự thông thoáng cho căn phòng. Và như vậy, không khí luân chuyển nhanh hơn sẽ đẩy hơi khí ẩm ra bên ngoài.

Không dùng các vật liệu dễ thấm hút nước

Nhận thấy điều kiện thời tiết khắc nghiệt thì tốt nhất bạn không nên sử dụng những đồ nội thất bằng gỗ nhé. Chúng dễ hút nước nên sẽ nhanh chóng bị hỏng hóc. Thay vào đó, cửa nhôm kính, cửa nhựa sẽ là lựa chọn hữu ích dành cho bạn.

Ngăn chia nhà tắm bằng vách kính

Mưa không khí đã nhiều hơi nước nên bạn hãy hạn chế nước bắn tung tóe trong nhà tắm. Mẹo chống ẩm mốc trong nhà tắm áp dụng trong khi xây dựng, thiết kế nội thất phòng tắm chính là phân chia, ngăn cách khu vực lắp đặt sen tắm.

Bạn có thể lắp đặt luôn một buồng tắm đứng. Hoặc sử dụng vách kính để ngăn chia. Nếu có điều kiện về diện tích thì hãy xây riêng biệt phòng tắm và nhà vệ sinh ra là tốt nhất.

Mẹo dùng các chất hút ẩm tự nhiên

Nếu như nhà tắm bị tình trạng ẩm mốc kéo dài thì bạn nên dùng các loại chất hút ẩm tự nhiên. Bã cà phê chính là giải pháp hàng đầu vì chúng không chỉ hút ẩm mà còn giúp khử mùi nhà vệ sinh rất tốt.

Bã cà phê sau khi đã dùng xong bạn đừng vội vứt đi. Phơi khô nó vào những ngày nắng. Sau đó cho chúng vào những chiếc túi vải và treo trong nhà tắm. Cà phê khô sẽ hút vợi khí ẩm trong nhà tắm để hạn chế tình trạng ẩm .

Chống ẩm mốc trong nhà tắm bằng than củi cũng được áp dụng khá nhiều. Ngày xưa trong các gia đình nông thôn người ta dùng tro bếp để hút ẩm. Vì vậy nếu như có than củi hay tro bếp thì bạn có thể áp dụng chống ẩm mốc cho nhà tắm gia đình mình nhé!

Thêm mẹo nữa là dùng vôi sống cũng được. Vôi không chỉ hút ẩm tốt mà còn có tính kháng khuẩn rất hiệu quả đấy. Bạn có thể để nó trong chiếc chậu lớn hoặc thùng rồi để gọn ở góc nhà tắm nhé.

Dùng chất hút ẩm nhân tạo

Tập hợp những túi hút ẩm trong các thực phẩm đóng gói. Cất giữ chúng và treo trong nhà tắm. Lúc này bạn sẽ thấy không khí sẽ đỡ khí ẩm hơn. Hoặc nếu như có thể mua được các túi hút ẩm lớn thì bạn có thể mua để chống ẩm mốc cho nhà tắm của mình nhé!

Trên đây là các mẹo chống ẩm mốc nhà tắm trong mùa mưa vô cùng hiệu quả. Mọi người có thể tham khảo và áp dụng. Chúc mọi người thành công.