Gợi ý cách trang trí cho không gian nhà tắm nhỏ hẹp

Bồn cầu, chậu rửa hay gương soi bố trí không phù hợp sẽ làm ảnh hưởng đến tổng thể chung của không gian.

Việc trang trí cho không gian phòng tắm có diện tích khiêm tốn luôn là điều không dễ dàng. Bởi vậy bạn chỉ cần sắp xếp các vật dụng không thích hợp liền tạo cảm giác chật hẹp, gò bó. Điều đó làm hạn chế sự thoải mái trong việc sinh hoạt. Thế nên việc bố cục, bày trí nội thất rất quan trọng nếu bạn muốn không gian trở nên rộng rãi hơn.

Phong tam nho hep

Dưới đây chúng tôi xin chỉ cho bạn một vài cách để bố trí cho không gian nhà tắm nhỏ hẹp.

Sử dụng ánh sáng

Không nói đến ánh sáng từ đèn, ánh sáng ở đây chính là ánh sáng tự nhiên. Việc tận dụng ánh mặt trời từ ngoài rọi vào sẽ khiến không gian của bạn luôn tươi mới, đặc biệt còn tạo cảm giác thoáng đãng hơn rất nhiều. Bạn nên sắp xếp những tấm gương đặt tại các vị trí tường đối diện cửa sổ, lợi dụng sự phản xạ để ánh sáng có thể đến mọi nơi trong không gian.

Vào những lúc nắng gắt bạn cũng có thể lấy rèm che lại. Rèm nên lựa chọn loại làm từ vải hoặc chất liệu mỏng để không ngăn hoàn toàn ánh mặt trời. Để tạo hiệu ứng không gian tốt hơn thì bạn nên chọn màu chủ đạo là màu sáng.

Tận dụng tối đa diện tích phòng tắm

Việc sử dụng tối đa các đồ nội thất sẽ giúp bạn tránh lãng phí những không gian. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đồ công dụng hai trong một. Thế nên bạn không nhất thiết mỗi vật dụng đều phải bày trí ra, điều đó chỉ khiến không gian bạn trở nên ngột ngạt và chật hẹp hơn thôi. Ví dụ bạn có thể để những chiếc kệ phòng tắm phía bên trên bồn cầu giúp để đồ đạc được gọn gàng hơn.

Ngoài ra việc trang trí cũng là một phần giúp không gian thoáng hơn. Với những bức tường quá trống trải bạn có thể treo một vài bức tranh hoặc treo tủ sách, đồ dùng nhỏ. Nếu bạn là một người yêu cây xanh thì cũng có thể bố trí tại không gian này những chậu cây đặt kệ hay cây treo.

Bố trí không gian một cách khoa học

Dù rằng theo tiêu chí trưng bày đơn giản nhưng cũng không vì vậy mà bạn để mọi thứ rối tung lên. Nó vừa mất thẩm mỹ còn khiến không gian trở nên lộn xộn, rất khó chịu. Thay vì đó bạn hãy sắp xếp mọi thứ theo trật tự, bố cục nhất định. Sự bày trí đó sẽ đem cho bạn cảm giác dễ chịu và không gian rộng hơn.

Với diện tích chật hẹp như phòng tắm thì bạn luôn cần phải có sự bố trí khoa học. Hãy lưu ý đến cách sắp xếp không gian theo thứ tự từ cửa vào như chậu rửa, gương, bồn cầu, bồn tắm…Điều này sẽ giúp bạn sử dụng không gian này thuận lợi hơn.

Bạn cũng có thể phân chia không gian này một cách khoa học bằng việc bố trí những vách ngăn (nếu không gian phòng tắm của gia đình đủ rộng) để nước khi tắm không bị bắn ra ngoài.

Loại bỏ những vật dụng không cần thiết

Vỏ hộp sữa tắm, dầu gội đầu không sử dụng nữa đều là những vật dư thừa. Việc tích trữ nhiều vật dụng không cần thiết là điều hết sức dư thừa. Bởi nó chỉ chiếm diện tích không gian bạn chứ không mở rộng ra thêm. Do đó bạn chỉ nên mua sắm những món vật liệu thật sự cần thiết cho không gian của mình. Đừng vì nó đẹp rồi mua về mà lại không sử dụng thường xuyên.

Ngoài ra tủ kệ, bàn trang điểm trong phòng tắm là nơi bạn thường có xu hướng đặt đồ. Nên hãy dọn dẹp vào những dịp cuối tuần để không gian thoáng hơn. Điều này còn khiến cho không gian nhà ở của bạn trở nên sạch sẽ hơn.

Sử dụng gương phòng tắm

Gương là vật liệu lý tưởng cho những người muốn mở không gian. Những tấm gương lớn lắp trên tường bất cứ đâu nhất là phòng tắm sẽ tạo độ sâu, khiến không gian như rộng lên gấp đôi. Ngoài ra gương còn có vẻ ngoài tinh tế và thanh lịch, rất hoàn hảo khi sử dụng cho không gian nhỏ hẹp. Bạn còn có thể tận dụng gương để mang ánh sáng cho khắp nhà.

Nhưng bạn nên cẩn thận khi lắp đặt gương, nó rất dễ vỡ vì thủy tinh mỏng và thậm chí bắt nắng làm cháy.
Việc trang trí hay sắp xếp nội thất trong không gian nhỏ như phòng tắm tuy không dễ nhưng nó cũng không khó. Hãy tận dụng và bày trí mọi thứ thật thích hợp, thì không gian bạn ở sẽ luôn thoáng rộng. Chúc các bạn thành công.

Tin tức liên quan