Bồn cầu có tốn nước hay không

Khả năng tiêu thụ nước của bồn cầu là vấn đề người tiêu dùng nào cũng quan tâm. Bởi vậy ngay từ khi chọn mua sản phẩm người mua cần tìm hiểu kỹ vấn đề nà sao cho sản phẩm được chọn đảm bảo tiện nghi, dễ sử dụng, tiết kiệm nước tốt.

Bồn cầu là thiết bị vệ sinh không thể thiếu trong phòng tắm của các gia đình hiện đại có độ bền rất lâu. Do tần suất sử dụng nhiều nên đây được xem là thiết bị tiêu thụ khá nhiều nước. Trải qua rất nhiều cải tiến, người tiêu dùng có thể tìm kiếm sản phẩm từ các thương hiệu khác nhau như thiết bị vệ sinh Viglacera, Toto, Inax, Caesar…với mức xả đa dạng.

Nhưng là người tiêu dùng thông thái nên khi mua bất kỳ sản phẩm nào nếu không tìm hiểu về công nghệ, kiểu dáng thế nào cho phù hợp với ngân sách đầu tư thì có thể khiến chúng ta mua phải sản phẩm có giá bán đắt hoặc không đáp ứng được tiêu chí mà bạn mong muốn có được ở. Đặc biệt với khách hàng đang thắc mắc liệu bồn cầu có tốn nước hay không thì càng phải lưu ý tới điều này.

Bồn cầu American Standard Aerozen

Công nghệ xả nước 

Nhiều người cho rằng, công nghệ xả của bồn cầu không quan trọng bởi chỉ cần dội vài gáo nước thôi là cũng có thể cuốn trôi toàn bộ mọi thứ nên chẳng quan tâm tới điều này khi chọn sản phẩm. Hay có quan điểm sai lầm rằng thể tích của két nước bồn cầu lớn thì mới xả sạch. Thực tế, bồn cầu tiết kiệm nước phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong đó có công nghệ xả lực xả càng mạnh thì hiệu quả xả càng cao. Có khi bạn chỉ cần tốn rất ít nước hoặc chỉ phải xả 1 lần là đã làm sạch chất thải trong lòng bồn cầu rồi.

Công nghệ xả mạnh có tác dụng xả sạch mọi cặn bẩn với lượng nước ít nhất. Phổ biến hiện nay là công nghệ xả thẳng và công nghệ xả xoáy. Trong đó công nghệ xả thẳng hoạt động theo nguyên lý nước từ trên két chảy qua các lỗ tròn xung quanh vành của thân bồn cầu để cuốn trôi các chất thải xuống bể phốt khiến tạo ra tiếng ồn lớn và tốn nhiều nước, tạo điều kiện cho vi khuẩn trú ngụ; Còn công nghệ xả xoáy hoạt động hiệu quả khi bạn nhấn nút xả thì nước từ két bồn cầu chảy theo hình xoắn ốc theo một hoặc 2 lỗ xả xuống tâm bệt thành từng lớp nước giống như vòi rồng cuốn sạch cặn bẩn. Có ưu điểm không gây tiếng ồn và vi khuẩn không dễ ẩn náu.

Chế độ xả của bồn cầu

Đây cũng là yếu tố quan trọng mà bạn cần lưu ý khi mua sản phẩm. Thực tế hiện nay, các sản phẩm trên thị trường được thiết kế chủ yếu theo 2 chế độ xả là xả nhấn và  xả tay gạt. Theo đánh giá thì xả nhấn thường tiết kiệm nước hơn xả gạt. Bởi  xả nhấn được thiết kế sẵn với 2 mức xả và mức xả tối đa thường thấp hơn so với xả gạt giúp tiết kiệm nước khi sử dụng. Như vậy, người dùng chỉ cần chọn mức xả phù hợp cho mỗi lần sử dụng. Ngày nay các sản phẩm khá tiết kiệm nước với mức xả đã giảm xuống 3L/5L, 3L/6L, 4L/6L, 3.5L/5L….

Tiết kiệm nước xả bồn cầu hiệu quả

Nên chọn loại bồn cầu nào tiết kiệm nước

Các loại bồn cầu phổ biến trên thị trường hiện nay gồm1 khối, 2 khối,treo tường và điện tử với các kiểu dáng mẫu mã khác nhau, chế độ xả và công nghệ xả đều được nhà sản xuất tối ưu trên từng sản phẩm nhưng bồn cầu 1 khối được đánh giá là tiết kiệm nước hơn các dòng còn lại. Vì vậy bạn đừng rụt rè khi chọn loại này nhé.

Bên cạnh những yếu tố trên thì công nghệ chống bám bẩn hay công nghệ phủ men ứng dụng trên bồn cầu cũng góp phần giúp bạn gián tiếp tiết kiệm nước. Chúng ta sẽ tốn ít nước để cọ rửa vệ sinh sản phẩm hơn.

Trên đây là một số thông tin mà Hải Linh cung cấp hy vọng sẽ giúp bạn có sự lựa chọn bồn cầu phù hợp với sở thích, không gian phòng tắm và đặc biệt tiết kiệm nước hiệu quả cho gia đình.