Những lưu ý khi xây nhà vệ sinh

Bài viết sau đây của Showroom Hải Linh sẽ cung cấp tới khách hàng những lưu ý khi xây nhà vệ sinh. Xem ngay bài viết sau đây để biết được những lưu ý khi xây nhà vệ sinh nhé!

Vị trí đặt nhà vệ sinh 

Vị trí nhà vệ sinh là yếu tố vô cùng quan trọng khi thiết kế nhà vệ sinh, nhà vệ sinh đặt ở vị trí tốt sẽ tạo thuận lợi trong quá trình sử dụng.

nha ve sinhNhà vệ sinh nên đặt ở những góc khuất và xa cửa chính, phòng khách, nhà bếp

Đầu tiên, không được đặt nhà vệ sinh ở giữa căn nhà, sẽ ảnh hưởng đến vận khí của các thành viên trong gia đình, ảnh hưởng tới thẩm mỹ của ngôi nhà. Đặc biệt nếu nhà vệ sinh ở vị trí đó sẽ rất khó sửa chữa, bất tiện khi tiến hành sửa chữa hay tháo dỡ nếu có sự cố xảy ra.

Đối với những không gian nhà cao tầng thì vị trí đặt nhà vệ sinh sẽ rất quan trọng trong việc lắp đặt các đường ống dẫn nước, đường ống xả, đặt nhà vệ sinh theo chiều dọc thì việc lắp đặt hệ thống cấp, thoát nước sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn.

Phong thủy nhà vệ sinh

Khi xây nhà vệ sinh, cũng như xây nhà nói chung , có rất nhiều lưu ý về mặt phong thuỷ mà bạn cần chú ý. Thông thường, khi xây nhà , các yếu tố thường được khoa học phong thuỷ quan tâm và chú trọng hơn cả đó là hướng nhà, hướng bàn thờ, phòng bếp, giường ngủ.

Bởi đây là những phòng, không gian sống trực tiếp gắn với đời sống con người và liên quan đến mặt tâm linh rất nhiều.  Phong thuỷ phòng vệ sinh có một số điểm bạn nên chú ý đó là vị trí  đặt phòng và hướng cửa phòng vệ sinh không nên đặt đối diện với cửa chính ra vào….

Kết cấu của nhà vệ sinh

Đường ống cấp nước: đặt thẳng, có độ dốc lớn, hạn chế cua góc để nước được dẫn nhanh chóng hơn.

Độ cao của nền phải thấp từ 3 đến 5cm đối với nền ngoài nếu đặt trong nhà.

Độ dốc nnề phải theo tỉ lệ 1.5 đến 2cm tùy chiều dài và chiều rộng của phòng.

Sơn tường và gạch ốp lát: cần sử dụng các chất liệu có chất klượng tốt đảm bảo an toàn và bền bỉ trong quá trình sử dụng.

Khi lắp aặt thiết bị vệ sinh cần đảm bảo an toàn, đúng quy cách để thiết bị vệ sinh hoạt động đúng cách và không gặp sự cố không mong muốn trong quá trình sử dụng.

Nguyên tắc khi trang trí

Nếu nhà vệ sinh kết hợp nhhà tắm và khu vực vệ sinh cần có vách kính hoặc rèm ngăn.

Sử dụng gạch lát nền bề mặt nhám chống trơn trượt đảm bảo an toàn cho các thành viên trong gia đình.

Có thể sử dụng thêm cây xanh có tác dụng hút mùi, thanh lọc không khí.

Sử dụng thiết bị vệ sinh theo bộ đảm bảo sự đồng nhất cho không gian.

Hy vọng kiến thức trong bài viết trên sẽ giúp ích cho khách hàng.

Bạn hãy đến Showroom Hải Linh tại https://thietbivesinhviglacera.net/san-pham/bon-tieu-nam.html để chọn mua những sản phẩm bồn tiểu nam đẹp nhé. Còn nhiều loại thiết bị vệ sinh khác cho bạn tham khảo nữa nhé.