Nếu nhà bạn dùng bếp từ cần chú ý những điều sau

Được tìm kiếm nhiều trong những năm gần đây, bếp từ là sản phầm được nhiều bà mẹ nội trợ Việt Nam tin dùng. Tuy nhiên nếu bạn không biết sử dụng bếp từ đúng cách thì sẽ gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng, hãy cùng bếp Hải Linh chia sẻ kinh nghiệm sử dụng bếp từ đúng cách nhé!

1. Bếp từ chỉ sử dụng an toàn khi dùng với các loại nồi có đáy làm bằng vật liệu dẫn từ tốt, đáy nồi phải bằng phẳng. Lưu ý nho nhỏ đó là khi sử dụng phải đậy nắp nồi, nếu không điện năng tiêu thụ sẽ tăng lên 4 lần. Sử dụng nồi có kích cỡ phù hợp với bếp quy định, không sử dụng nồi hỏng hoặc những loại nồi có thể biến dạng do nhiệt độ quá cao.

bep tu sai gonNếu nhà bạn dùng bếp từ cần chú ý những điều sau


2. Bạn nên sử dụng loại bếp làm bằng gang hoặc tráng men inox 304 không thể sử dụng được với bếp từ. Cách đơn giản nhất để nhận biết nồi có sử dụng được với bếp từ hay không là sử dụng nam châm, nếu nam châm dính chặt vào đáy nồi là nồi đó có thể sử dụng được với bếp từ.


3. Không được đặt những vật dụng kim loại trên mặt kính của bếp khi bếp vẫn còn nóng. Điều này có thể làm hỏng mặt kính và rất khó lau chùi. Thường xuyên lau chùi, chú ý vệ sinh bụi bẩn ở khe thông gió để không ảnh hưởng đến khả năng thông gió của bếp, khi không sử dụng bếp cần lưu ý lau chùi sạch sẽ tránh động vật gây hại cắn phích cắm điện gây rò rỉ giảm tuổi thọ của bếp. Đặc biệt, bạn nên lau chùi xung quanh mâm nhiệt không để bụi bẩn bám quá lâu gây
két dính sẽ rất khó lau chùi.


4. Đặt bếp từ ở vị trí hợp lí tránh xa những nơi có hơi nóng, hơi nước những nơi có tính dẫn nhiệt cao, môi trường sử dụng bếp từ có thể dao động từ 10 đến 40 độ C. Đặc biệt bạn không nên đặt tủ lạnh ngay sát bếp từ, điều này có thể làm tăng lượng điện tiêu thụ của bếp. Hơn nữa nhiều loại bếp cần yêu cầu nguồn điện luôn phải ổn định để đảm bảo bếp có thể sử dụng tốt trong một thời gian nhất định. Bề mặt bếp phải luôn được bằng phẳng nếu không nguồn điện chạy trong bếp sẽ không được ổn định cũng như cánh quạt tản nhiệt của bếp có thể bị kẹt và gây cháy nổ.

bep tu chefs

Bếp Hải Linh chuyên cung cấp các loại bếp từ hàng chính hãng


5. Sau khi nấu ăn xong bạn nên chỉnh nhiệt độ bếp xuống mức thấp nhất, sau đó rút nguồn điện của bếp. Khi không sử dụng bếp nữa, lấy khăn mềm lau chùi bề mặt của bếp. Lưu ý không sử dụng các chất tẩy rửa có tính năng mạnh để vệ sinh bếp, hạn chế để thức ăn hay nước trào ra bề mặt của bếp.


6. Khi sản phẩm tới tay người tiêu dùng đều đã được kiểm định chất lượng, tuy nhiên bạn cũng nên nhờ nhân viên tư vấn, hỗ trợ lắp đặt tư vấn kỹ càng để tránh gặp phải những vấn đề ảnh hưởng đến chi tiết bếp cũng như đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.


7. Nên hạn chế những tác động mạnh lên bề mặt bếp, điều này có thể khiến bếp bị rò rỉ điện gây nguy hiểm cho người sử dụng. Bề mặt bếp nhập khẩu chính hãng luôn được thiết kế bằng một lớp kính chịu nhiệt và chịu lực tốt, không phải vậy mà bạn có thể chủ quan. Bếp bền do người sử dụng, bạn cũng nên sử dụng bếp một cách an toàn, thường xuyên vệ sinh để tăng tuổi thọ của bếp.


Với chính sách ưu đãi khủng, tri ân khách hàng thân thiết. Chúng tôi, Bếp Hải Linh Website: http://bephailinh.vn/bep-tu-fagor.html luôn đem đến cho bạn những sản phẩm chất lượng, an toàn, giá cả hợp lí nhất. Đặc biệt trong quá trình sử dụng có phát sinh sự cố, Hải Linh sẽ hỗ trợ bảo hành nhanh trong vòng 24h kể từ khi nhận được sản phẩm tại nội thành Hà Nội.