Bình nóng lạnh vòi nóng không chảy – Cách khắc phục?

Sẽ rất khó chịu khi bình nóng lạnh vòi nóng không chảy, ảnh hưởng đến nhu cầu sinh hoạt của cả gia đình. Vây khắc phục hiện tượng trên như thế nào?

 

Bình nóng lạnh vòi nóng không chảy nguyên nhân và cách khắc phục

Bất cứ sản phẩm nào nếu sử dụng trong một thời gian dài sẽ gặp phải một số sự cố: vòi nóng không chảy, bình không nóng, không ra nước… và vô số vấn đề khác nữa.

Một trong những hiện tượng phổ biến nhất là bình nóng lạnh vòi nóng không chảy. Dưới đây là 4 nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng này.

ferroli_novoBình nóng lạnh vòi nóng không chảy – cách khắc phục?

1.Nguyên nhân thứ nhất đến từ đường ống nước:

Có thể là đầu ra của bình bị tắc

Vòi nước lớn dẫn đến các vòi nhỏ bị tắc

Đừng dẫn từ bình bị tắc, rất khó có thể chảy nước xuống được

Nếu là do nguyên nhân này thì bạn cần xem xét lại. Rất có thể là do bạn cài đặt nhiệt độ trong bình nóng lạnh cao, gây nên biến dạng đường ống nước, làm cho bình nóng lạnh không nước nóng. Hoặc cũng có thể là do bạn có thói quen bật bình 24/24 bình quá tải không ra nước nóng.

Nước dẫn từ bể chứa đến bình nóng lạnh bị hỏng mà gia đình không biết sẽ vô cùng nguy hiểm, nguy cơ dẫn đến cháy bình, nổ bình rất cao.

Nếu phát hiện có bất cứ hiện tượng bất thường nào thì bạn hãy liên hệ ngay với cơ sở sửa chữa bình nóng lạnh hoặc nhà phân phối để xử lí kịp thời.

 

2. Bình nóng lạnh sinh nhiều bọt khí

Đây cũng là nguyên nhân khiến bình nước nóng không sinh ra nước nóng. Bình đã quá cũ, dùng nhiều sinh ra nhiều bọt khí, chiếm chỗ của nước. Lúc này cần tắt máy, ngưng sử dụng, súc rửa bình nước nóng để bình sạch sẽ.

 

3. Bình nước nóng không ra nước nóng do bộ phận lọc của máy bị bẩn

Cơ quan lọc nước của bình là nơi rất dễ bị bám bẩn nếu dùng trong một thời gian dài không được vệ sinh. Phần cặn bẩn sẽ cản trở dòng nước. Nên tắt nguồn điện và vệ sinh bộ lọc cẩn thận.

 

4. Do bộ phận cảm biến hoặc thanh nhiệt gặp sự cố

Đây là hai bộ phận có tác dụng làm nóng nước. Nếu hai bộ phận này gặp trực trặc thì bình nước nóng không ra nước nóng là điều dễ hiểu.

Khi gia đình dùng bình nước nóng lâu  ngày khiến cho bộ phận cảm biến bị hỏng, máy không tự bật và đốt nước nóng. Nếu gặp phải sự cố này tốt nhất bạn nên liên hệ với nhà phân phối hoặc trung tâm bảo hành để khắc phục, thay thế cái mới.

Khi sử dụng bình nóng lạnh  cần lọc nước sạch sẽ, đặc biệt với nước phèn, vệ sinh bình nóng lạnh thường xuyên để nâng cao tuổi thọ của bình.

Ngoài ra khi bình nước nóng không ra nước nóng có thể là do tốc độ chảy nhanh,bình chưa kịp làm nóng hoặc nút điều khiển độ nóng trên máy bị hỏng.

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục bình nóng lạnh không ra nước nóng. Khi gặp sự cố hãy liên hệ với nhà phân phối (nếu còn bảo hành) để họ liên hệ với trung tâm bảo hành khắc phục sự cố, đảm bảo quyền lợi cho gia đình.

Còn nếu sản phẩm đã hết hạn bảo hành thì gia đình tự liên hệ với trung tâm bảo hành để khắc phục.

 

Địa chỉ mua bình nóng lạnh của Ý uy tín nhất?

Đầu tháng 10, thời tiết bắt đầu chuyển lạnh rất nhiều các gia đình tìm mua bình nóng lạnh của Ý bao gồm Ferroli và Ariston. Trong hàng trăm địa chỉ mua bình nóng lạnh uy tín tại Hà Nội, Showroom Hải Linh vẫn luôn là điểm đến thu hút nhất.

Hải Linh cung cấp tất cả các mẫu bình nóng lạnh với đa dạng các dung tích: 10L,15L,20L,30L,40L,50L,80L,100L, phù hợp với nhu cầu sử dụng của mọi gia đình.

Nếu gia đình có ít thành viên ( 2-3 người) bạn chọn bình nóng lạnh có dung tích nhỏ là 10L,15L, 20L.

Nếu gia đình có đông thành viên (3 – 7 người)  thì hãy chọn bình nóng lạnh có dung tích 40L,50L,80L,100L.

Tất cả các loại bình nóng lạnh đều là hàng chính hãng, có tem bảo hành, thông số kĩ thuật rõ ràng. Hải Linh có chế độ hậu mãi, chăm sóc khách hàng chu đáo, đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho người tiêu dùng.