Bình nóng lạnh kêu khi xả nước làm sao khắc phục?

Bình nóng lạnh kêu khi xả nước khiến bạn rất khó chịu, hiện tượng này có thể báo hiệu bạn dùng bình không đúng cách, nguy cơ sắp nổ bình.

Bình nóng lạnh phát ra tiếng kêu khi xả nước là sự cố gặp trong quá trình vận hành, tiếng kêu vừa gây khó chịu, khiến bạn lo lắng. Nguyên nhân bình nóng lạnh kêu khi xả nước và cách khắc phục

Theo các chuyên gia thì có hai nguyên nhân chính làm cho bình nóng lạnh phát ra tiếng kêu khi xả nước là:

1. Nguồn nước cấp vào bình không sạch

Không phải nguồn nước nào cũng sạch. Nước luôn chứa rất nhiều khoáng chất như canxi, magie. Nước ở trong bình được làm nóng lên, khoáng chất này sẽ bị kết tủa, bám vào thành bình và đáy bình. Khi bình nóng lạnh bắt đầu hoạt động trở lại, nước nóng, kết tủa bám nhiều vào phần thành bình và đáy bình, gây ra tiếng kêu lớn.

binh nong lanh dep'Bình nóng lạnh kêu khi xả nước làm sao khắc phục?

Gặp phải hiện tượng này không chỉ bình phát ra tiếng kêu mà khoáng chất này khi kết tủa cũng sẽ khiến thời gian đun nóng nước lâu hơn, dùng rất tốn điện năng.

Cách khắc phục ở đây là:

Vệ sinh bình để có thể loại bỏ hoàn toàn cặn bẩn tích tụ: Bạn nên ngắt nguồn điện và nguồn cấp nước vào bình trước khi tiến hành vệ sinh khoảng 2h. Làm như vậy để bình nguội, không gây bỏng hoặc tai nạn cho người vệ sinh.  Sau đó nối một đầu ống dẫn nước vào ống xả ở phần đáy bình, đầu còn lại nối với nơi xả nước ra và mở van để xả toàn bộ nước trong bình. Xả nước cho đến khi nước sạch chảy ra và không còn bám cặn bẩn ở trong bình.

Dùng máy lọc nước: Song song với việc vệ sinh bình thì bạn nên dùng lắp máy lọc nước để đảm bảo nguồn nước sạch sẽ, giảm chất khoáng trong nước. Lắp đặt hệ thống lọc nước hơi phức tạp, cần những thợ có chuyên môn, nắm vững kĩ thuật để hỗ trợ.

2. Hỏng van giảm áp

Tác dụng của van giảm áp là làm hơi nước thoát bớt ra bên ngoài nếu nước trong bình quá nóng, cực kì đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Vì thế khi van giảm áp có vấn đề, hơi nước sẽ không thể thoát ra bên ngoài  gây ra tiếng kêu khó chịu. Thật nguy hiểm nếu hơi nước không được thoát ra ngoài, áp suất trong bình tăng cao, dẫn đến cháy nổ bình nóng lạnh.

Làm sao để khắc phục hiện tượng này: Bạn hãy ngắt hoàn toàn nguồn điện và thực hiện thay van giảm áp mới. Nên gọi thợ để thay van giảm áp, tốt nhất gọi điện đến các trung tâm bảo dưỡng, nhà phân phối, sửa chữa để được hỗ trợ kịp thời.

Trên đây là 2 nguyên nhân khiến bình nóng lạnh kêu khi xả nước, bạn nên biết cách dùng bình đúng cách để gia tăng tuổi thọ của bình, đảm bảo an toàn cho gia đình.

Kiểm tra bình nóng lạnh thường xuyên, dùng bút thử điện, phát hiện rò rỉ điện thì phải xử lí ngay lập tức.

Sau một thời gian dài sử dụng, bình nóng lạnh có hiện tượng gỉ sét, lắng cặn. Vì thế nên sục rửa, vệ sinh bình nóng lạnh 2-3 tháng/lần để vệ sinh cặn, sục rửa bình, bộ lọc ở bên trong.

Tuyệt đối không được bật bình nóng lạnh 24/24 sẽ khiến bình nóng lạnh nhanh hỏng, tiêu hao điện năng. Tốt nhất nên bật bình nóng lạnh 15 -20 phút trước khi sử dụng, ngắt điện sau đó sử dụng nước.

Để có bình nóng lạnh có tuổi thọ cao, thời hạn sử dụng lâu dài thì bạn nên chọn sản phẩm của những thương hiệu uy tín.

Mua bình nóng lạnh tại Hải Linh, 100% sản phẩm từ nhập khẩu từ Ý. Showroom Hải Linh phân phối bình nóng lạnh Ferroli và Ariston với mẫu mã đa dạng. Các sản phẩm đầy đủ bao gồm bình nóng lạnh 15l, 20l, 30l, 50l, 60l,80l,100l phù hợp với nhu cầu sử dụng và mức thu nhập của rất nhiều gia đình. Hãy liên hệ ngay để được tư vấn. Website: http://aristongroup.com.vn