Bình nóng lạnh Ferroli không nóng nguyên nhân và khắc phục

Bình nóng lạnh Ferroli không nóng là vấn đề mà rất nhiều gia đình gặp phải. Đây là chủ đề rất Hot trên các diễn đàn, các nhóm về đồ gia dụng. Hôm nay showroom Hải Linh sẽ giải đáp thắc mắc về vấn đề này.


1. Bình nóng lạnh Ferroli không nóng – Vì sao?


Bình nóng lạnh Ferroli không nóng là do không vào điện


Khi sử dụng bình nóng lạnh có thể bạn gặp phải hiện tượng bình không vào điện, do chưa cắm ổ hoặc đèn báo trạng thái không hoạt động.

binh-nong-l-nh-ferroli-hotdog-5-litBình nóng lạnh Ferroli không nóng nguyên nhân và khắc phục


Cách khắc phục:

  • Cần xác định xem ổ điện đã được cắm chặt hay chưa và cắm lại ổ
  • Quan sát đèn báo trạng thái có báo sáng hay không. Nếu đèn báo trạng thái hỏng thì hãy dùng bút thử điện để xác định nguồn điện còn hoạt động không.
  • Nếu ổ cắm đã được cắm chắc chắn, nguồn có điện thì bạn nên ngắt nguồn vào bình, kiểm tra dây dẫn xem có bị đứt, có bị chuột cắn ở đâu đó không.


Bình nóng lạnh hoạt động chậm, chưa kịp làm nóng nước


Đây là hiện tượng thường xảy ra với bình nóng lạnh trực tiếp. Bởi vì nguồn nước dẫn vào, có cơ chế làm nóng trực tiếp thông quan thanh đốt và làm nóng nguồn nước và truyền xuống để người dùng. Ở những nơi áp lực chảy mạnh quá, thanh đốt sẽ chưa kịp làm nóng mà nước lạnh đã chảy vào vì thế hiệu quả làm nóng không đạt.


Vậy làm sao khắc phục hiện tương này: Bạn chỉ cần điều chỉnh lại dòng nước chảy xuống sao cho thích hợp với cơ chế hoạt động của bình nóng lạnh trực tiếp Ferroli.


Bình nước nóng Ferroli bị bật quá công suất


Đây là lỗi khi sử dụng bình nóng lạnh rất nhiều gia đình gặp phải. Mùa đông đến nhu cầu sử dụng bình nóng lạnh của các gia đình ngày càng cao hơn, bình nóng lạnh bật liên tục, vì thế không đáp ứng kịp và bị tự dừng hoạt động do công suất làm nóng quá tải. Nếu gia đình mua bình nóng lạnh không phù hợp với nhu cầu sử dụng, bình nóng lạnh dung tích nhỏ không đủ để phục vụ nhu cầu sử dụng thực tế thì cũng dẫn đến hiện tượng này.


2. Để khắc phục hiện tượng này, hãy làm theo các thao tác sau:


Hãy ngắt điện tạm thời để bình được nghỉ ngơi, giảm công suất, cường độ hoạt động


Mua bình nóng lạnh thích hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình. Với gia đình có 1-3 người thì nên mua bình nóng lạnh 10L, 15L, 20L. Còn với những gia đình có từ 4-5 thành viên thì nên mua bình nóng lạnh có dung tích 30L. Gia đình càng đông thì mua bình nóng lạnh dung tích càng lớn. Đây là cách tốt nhất để tiết kiệm điện và kéo dài tuổi thọ của sản phẩm.


Bình nóng lạnh Ferroli không nóng do núm điều chỉnh nhiệt độ bị hỏng


Nhiệt độ của nguồn nước như thế nào là do núm điều chỉnh nhiệt độ. Vì thế bạn không thể sử dụng nó để làm nóng nước.


Khắc phục hiện tượng này rất đơn giản: Mang bình nóng lạnh Ferroli bảo dưỡng thường xuyên. Nên gọi thợ bảo dưỡng để đảm bảo an toàn.


Bị hỏng thanh đốt của bình nóng lạnh


Thanh đốt là bộ phận để làm nóng cho nước. Hiện nay các mẫu bình nước nóng có bộ phận rơ le có thể tự động ngắt, đảm bảo tuổi thọ bình vì chất lượng thanh đốt, hoặc có nhiều lý do khác để thanh đốt bị hỏng hoặc cháy.


Cách xử lý là cần phải thay thế thanh đốt


Bình nóng lạnh Ferroli sử dụng trong một thời gian dài gặp sự cố sẽ không tránh khỏi. Khi gặp hiện tượng này, bạn nên gọi thợ bảo dưỡng để nhu cầu sử dụng bình nóng lạnh, cuộc sống sinh hoạt gia đình không bị ảnh hưởng.


Để mua bình nóng lạnh Ferroli tại Hà Nội bạn nên đến với Showroom Hải Linh. Tại Hải Linh các mẫu bình nóng lạnh đa dạng, phù hợp với nhu cầu sử dụng và túi tiền của nhiều gia đình. Bạn có thể mua bình nóng lạnh 10L, 15L, 20L, 30L, 50L, 60 -100L.


Bình nóng lạnh Ferroli tại Hải Linh cam kết chính hãng 100%, có tem bảo hành rõ ràng, chiết khấu cao từ 10 – 30% vì thế khách hàng sẽ tiết kiệm được tối đa chi phí. Trong thời gian này bạn có thể được tặng 01 đôi dây cấp. Website: http://ferroligroup.vn/san-pham/binh-nong-lanh-ferroli-30-lit.html